แนะนำ “Prince Theatre Heritage Stay” คาเฟ่โรงหนังเก๋ไก๋ 100 ปี

แนะนำ “Prince Theatre Heritage Stay” คาเฟ่โรงหนังเก๋ไก๋ 100 ปี

อยากจิบเครื่องดื่มแบบสบายอารมณ์ในบรรยากาศคลาสสิกเก่า ๆ ราวกับได้ย้อนเวลาไปอยู่ในยุคสมัยก่อนและยิ่งหากได้เป็นโรงภาพยนตร์ที่มีการตกแต่งพรมและบรรยากาศได้สวยงามแล้วล่ะก็เรียกได้ว่าเป็นความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คนเลย เพราะมั่นใจว่าหลายคนต่างก็เกิดไม่ทันในยุคที่โรงภาพยนตร์นอกห้างสรรพสินค้ามีความเฟื่องฟู แต่ถ้าพูดถึงเมืองไทยล่ะก็ขนาดคนรุ่นเก่าที่อยากดื่มกาแฟชิลล์ ๆ ที่โต๊ะหน้าโรงภายนตร์ก็อาจจะยังไม่เคยเหมือนกัน แตกต่างกับประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกาที่เราเห็นว่าโรงภาพยนตร์สมัยก่อนก็เคยมีบาร์หน้าทางเข้าโรงเพื่อให้ลูกค้ามานั่งพักผ่อนกันนะ แล้วถ้าเราใฝ่ฝันอยากจะได้มีโอกาสทำแบบนั้นบ้างจะต้องทำอย่างไรล่ะ เพราะสมัยนี้ก็คงหายากแล้วเหมือนกัน 

หากคุณอยากจิบเครื่องดื่มชิลล์ ๆ หน้าโรงภาพยนตร์ในบรรยากาศคลาสสิกจริง ๆ วันนี้เราก็จะขอมาแนะนำ “Prince Theatre Heritage Stay” คาเฟ่โรงหนังเก๋ไก๋ 100 ปีที่จะทำให้ฝันของคุณกลายเป็นจริง! 

รูปภาพhttps://www.timeout.com/

ทำความรู้จักกับคาเฟ่ Prince Theatre Heritage Stay”

“Prince Theatre Heritage Stay” เป็นคาเฟ่กึ่งบาร์ที่อีกชื่อเรียกว่า “Box office Bar” อยู่ในโรงหนังปรินซ์รามาซึ่งประวัติเดิมของสถานที่อายุกว่าหนึ่งร้อยปีแห่งนี้ เมื่อก่อนนั้นในรัชกาลที่ 5 เคยเป็นโรงบ่อนหลวงบางรักในชุมชนจีนก่อนที่อิทธิพลตะวันตกจะแผ่ขยายเข้ามาจนถูกเปลี่ยนให้กลายมาเป็นโรงหนังแห่งแรกของเมืองไทย แต่เมื่อยุคสมัยและเศรษฐกิจมีการเปลี่ยนไปอีกครั้งทำให้โรงหนังต้องปิดตัวลงในปีพุทธศักราช 2533 อย่างน่าเสียดายจนในที่สุดก็ได้รับการรีโนเวทใหม่ให้จิตวิญญาณเดิมกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้งเป็นโรงแรมแบบคลาสสิกราวกับหลุดไปอยู่ในยุคสมัยเมื่อหลายสิบปีก่อนที่ชื่อว่า “Prince Theatre Heritage Stay” และมีการทำพื้นที่ชั้นล่างให้เป็นคาเฟ่ด้วย โดยคาเฟ่ “Prince Theatre Heritage Stay” ก็ได้ถูกออกแบบให้เป็นคาเฟ่แนวโรงหนังเก่าที่ยังคงสภาพเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลงจากในยุคอดีต ซึ่งก็ออกแนวลึกลับเล็กน้อย เพราะการจะเข้ามาที่ Prince Theatre Heritage Stay จะต้องเดินเข้ามาในตรอกแคบถึงจะเจอ ใครจะไปคิดว่าในตรอกเงียบ ๆ ที่เต็มไปด้วยตึกขนาดใหญ่ในชุมชนที่บดบังเอาไว้จะสถานที่น่าสนใจเช่นนี้ซ่อนอยู่

รูปภาพhttps://hello2day.com/

บรรยากาศในคาเฟ่ “Prince Theatre Heritage Stay”

เมื่อคุณเดิมตามป้ายของโรงแรมที่อยู่หน้าตรอกเล็ก ๆ ก็จะพบกับตึกโรงหนังเก่าที่เมื่อเดินเข้าไปแล้วก็จะพบกับคาเฟ่ “Prince Theatre Heritage Stay” โดยตรงกลางจะเป็นเวทีที่มีจอฉายภาพยนตร์อยู่ โดยในทุกเย็นจะมีการฉายภาพยนตร์เก่า ๆ ให้ลูกค้าโรงแรมและลูกค้าที่มาใช้บริการคาเฟ่ได้รู้สึกเหมือนย้อนกลับไปอยู่ในยุคอดีตรุ่นคุณพ่อคุณแม่อีกครั้ง และทางด้านซ้ายที่เป็นเคาน์เตอร์มีป้ายไฟขนาดใหญ่จะเป็นโซนหลัก คือ Box Office Bar ที่ไม่ได้ให้เราไปจองตั๋วดูภาพยนตร์หรือซื้อป๊อปคอร์นนะ แต่เป็นบาร์ที่ให้บริการรับออเดอร์เครื่องดื่มและอาหารต่างหาก นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งด้วยฉากการ์ตูนและชั้นวางของเก่ามากมายคล้ายแกลอรี่ในตัว ซึ่งระหว่างรออาหารก็สามารถเดินขึ้นไปชมหรือถ่ายรูปคู่กับภาพศิลปะสามมิติของตัวละครในภาพยนตร์เก่า ๆ ที่มีชื่อเสียงได้ หรือจะนั่งกินบรรยากาศคาเฟ่แนวโรงภาพยนตร์ที่โซฟาบุก็ได้ ซึ่งบอกเลยว่ามาคาเฟ่นี้แล้วคุ้มมากจริง ๆ เหมือนความทรงจำดี ๆ ของคนวัยหนุ่มสาวยุคอดีตถูกหยุดเวลาไว้ในที่นี่จนคนรุ่นใหม่ที่มายังรู้สึกได้

รูปภาพhttps://hello2day.com/

เมนูเด็ดของคาเฟ่ “Prince Theatre Heritage Stay”

คาเฟ่ “Prince Theatre Heritage Stay” มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มเด็ด ๆ มากมาย เช่น Pomelo Grapefruit , เมนูซิกเนเจอร์เปรี้ยว ๆ อย่าง Show Ticket , แฮมเบอร์เกอร์ขาหมู , แรปเป็ด , โจ๊กรามา และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยราคาเครื่องดื่มจะเริ่มต้นที่ 60 บาทเป็นต้นไป

Prince Theatre Heritage Stay

ที่ตั้ง : 441/1 ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

Google Map : https://g.page/Princeheritage?share

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00น. – 22.00น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 062 591 2288

#PrinceTheatreHeritageStay #คาเฟ่โรงหนังเก๋ไก๋ #คาเฟ่ยอดนิยม

คืนนี้ไปไหนกันดี

คาเฟ่ริมทะเลสาบ ใกล้กรุง A Cup of Afro Cafe

คาเฟ่ริมทะเลสาบ ใกล้กรุง A Cup of Afro Cafe

ทะเลสาบจะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา เพราะนอกจากจะสวยแล้ว ธรรมชาติของทะเลสาบยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย นั่งชิลชิล ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Read More »
DAM Pattaya คาเฟ่ลับริมทะเล

DAM Pattaya คาเฟ่ลับริมทะเล

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ นั่งชิลชิล โดยเฉพาะริมทะเล รวมทั้งกำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ที่ตั้งอยู่ริมทะเลบนชายหาดกันอยู่ละก็

Read More »
“ร้านกะช่องฮิลล์ คาเฟ่ & บริสโต ตรัง” คาเฟ่ & ที่พักสวยกลางป่าไม้

“ร้านกะช่องฮิลล์ คาเฟ่ & บริสโต ตรัง” คาเฟ่ & ที่พักสวยกลางป่าไม้

            จะเป็นอย่างไรหากเราได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศสวย ๆ นั่งชิลชิล ของรีสอร์ตและคาเฟ่ใต้ร่มแมกไม้ที่สูงใหญ่รายล้อมด้วยความอบอุ่นผสานกับความเย็นสดชื่นของธรรมชาติ

Read More »