หมูกินหมูกะทะ ร้านเล็กแต่ของเด็ดท้าให้ลอง

หมูกินหมูกะทะ ร้านเล็กแต่ของเด็ดท้าให้ลอง

เครดิตภาพจาก  Facebook เพจ หมูกินหมู-กะทะ

หมูกะทะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับวิถีคนไทยมายาวนาน ทุกๆที่ทั่วประเทศไทยจะมีร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ แสนอร่อยตั้งอยู่เสมอ ที่แม่ฟ้าหลวงก็เช่นกัน เชื่อหรือไม่ว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมของร้านหมูกระทะชั้นเลิศมากมาย โดยเฉพาะในซอยคชพลที่เปรียบเสมือนขุมทรัพย์ของนักกิน และหนึ่งในร้านที่ทุกคนไม่ควรพลาด ทั้งราคาประหยัด ของใหม่สดสะอาด รสชาติอร่อย น้ำจิ้มเด็ด อย่างหมูกินหมูกะทะ

เครดิตภาพจาก  Facebook เพจ หมูกินหมู-กะทะ

อิ่มหนำสำราญจนพุงกางกับราคาสบายกระเป๋าที่ร้านหมูกินหมูกะทะ

หมูกินหมูกะทะเป็นร้านบุฟเฟ่หมูกะทะเล็กๆที่ตั้งอยู่ในซอยคชพล หากตรงเข้ามาจะเจอร้านติดป้ายชัดเจนว่าหมูกินหมูกะทะ แม้จะเป็นร้านเล็กๆแต่ก็มีของกินเล่นมากมาย และโต๊ะที่นั่งเยอะแยะให้เราได้เลือกมุมที่ต้องการกัน ทั้งมุมด้านนอกร้านติดถนนไว้รับลมเย็นๆ เป็นหมูกะทะกลางแจ้งหรือจะเป็นโซนในร่มที่มีด้วยกันสามโซน คือโซนข้างเคาน์เตอร์ที่สามารถหยิบของกินได้ง่าย โซนกลางร้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง และโซนในร้านที่ค่อนข้างจะเงียบสงบและเป็นส่วนตัว จะนั่งกินคนเดียวหรือมาเป็นกลุ่ม 10 กว่าคนทางร้านก็มีโต๊ะพร้อมเสมอ หากใครกลัวจองร้านไม่ทันก็สามารถทักไปทางเพจ Facebook หรือจะเดินทางมาจองที่ร้านก่อนแล้วค่อยกลับมาตามเวลาก็ได้เช่นกัน แม้จะเป็นร้านหมูกะทะธรรมดากระทัดรัด แต่ก็จัดสรรพื้นที่ได้ดีมาก โต๊ะทุกอย่างถูกวางเป็นสัดส่วน มีทั้งถังขยะใต้โต๊ะทุกโต๊ะ และมีโต๊ะเสริมให้สำหรับวางน้ำและจานที่ไม่ใช้แล้วด้วย ในส่วนของเตานั้นจะเป็นเตาถ่าน ถ้าหมดก็สามารถเรียกพนักงานมาเติมได้ทุกเมื่อ เติมถ่านได้ฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม ส่วนค่าน้ำจะไม่มีแบบรีฟิว มีแค่น้ำแข็งที่เป็นแบบรีฟิว ต้องการอะไรก็เพียงแค่เรียกพนักงานจะมาเติมให้ทันที น้ำก็มีหลากหลายทั้งน้ำอัดลม น้ำเปล่าหรือจะเป็นพวกแอลกอฮอล์ก็มีเช่นกัน ในส่วนของเนื้อก็มีหลากหลาย ทั้งเนื้อหมู เนื้อ ไก่ แบบหมักต่างๆ เห็ดหูหนู เห็ดเข็มทองและเห็ดออรินจิก็มี ยังมีปลาดอลลี่ กุ้งเนื้อหวานๆ หมี่เหลือง ติ่มซำ ของทอดไว้กินเล่น อย่างเฟรนช์ฟรายส์ นักเก็ต ไส้กรอก นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเสริมเด็ดๆที่สามารถตักกินได้แบบบุฟเฟ่ต์อย่าง กุ้งแช่น้ำปลาสดๆ ที่รสชาติแซ่บอร่อยเป็นตัวชูโรงของร้าน ยังมีของหวานเย็นๆอย่างพวกลอดช่องและน้ำแข็งใส ไอติมหลากรสอีกด้วย น้ำซุปของทางร้านก็อร่อย แม้จะมีน้ำซุปไม่หลากหลายมีแค่แบบเดียวก็รสชาติกลมกล่อม น้ำจิ้มยิ่งเด็ด มีทั้งน้ำจิ้มสุกี้แบบครบเครื่อง น้ำจิ้มสุกี้แบบไม่ข้นมาก และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด กระทะของทางร้านเองก็ร้อนเร็ว หมูสุกกรอบไม่ติดกระทะอีกด้วย

เครดิตภาพจาก  Facebook เพจ หมูกินหมู-กะทะ

ทางร้านยังมีที่จอดรถเป็นลานกว้าง ของตลาดถนนคนเดินหากมาวันที่มีตลาด คือวันจันทร์กับพฤหัสบดีก็จะหาที่จอดรถยากเสียหน่อย แต่ถ้ามาวันอื่นๆจะค่อนข้างสะดวกกว่า และถ้าเป็นในช่วงเทศกาลอาจจะจองโต๊ะยากนิดนึง เพราะทางร้านค่อนข้างขายดีมาก ไม่ไปสะดวกทางร้านเองก็มีการเดลิเวอรี่ให้ด้วย  แต่โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนคิดว่าไปกินเองที่ร้านนั้นคุ้มค่าที่สุดแล้ว ในราคาเพียง คนละ 189 บาทเท่านั้นที่ร้านหมูกินหมูกะทะ คุณจะนั่งกินจนพุงกางนานแค่ไหนก็ได้

#ร้านบุฟเฟ่หมูกะทะ #ร้านหมูกินหมูกะทะ #ร้านเด็ด

คืนนี้ไปไหนกันดี

Local Cafe & Moo Kra ta คาเฟ่และหมูกระทะริมน้ำ

Local Cafe & Moo Kra ta คาเฟ่และหมูกระทะริมน้ำ

ใครเป็นสายปิ้งย่าง นั่งชิลชิล และชอบจิบกาแฟหรือนั่งทานเครื่องดื่มรสชาติดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติแบบริมน้ำ รวมทั้งชอบถ่ายภาพสวยๆ

Read More »
Continue Cafe เหมือนยกเขาใหญ่มาไว้ในตัวเมือง

Continue Cafe เหมือนยกเขาใหญ่มาไว้ในตัวเมือง

คงดีไม่ใช่น้อยหากยังอยู่ในตัวเมือง แต่เหมือนได้มานั่งเล่นเขาใหญ่ทุกวัน ใครเคยเที่ยวเขาใหญ่คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ที่นั่นมีบรรยากาศดีมากๆ และยังแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่มีสีเขียวสดใส

Read More »