มิโนรุซูชิ อาหารญี่ปุ่นระดับห้าดาวในราคามิตรภาพ

มิโนรุซูชิ อาหารญี่ปุ่นระดับห้าดาวในราคามิตรภาพ

ใครผ่านมาที่พัทยาต้องห้ามพลาดร้านซูชิแสนอร่อยร้านนี้ ซึ่งตั้งอยู่ตรงบริเวณแลนด์มาร์คอย่างตรงข้ามเซเว่นเรือยอร์ช เซเว่นที่ใหญ่ที่สุดของพัทยา ร้านนี้มีของสดใหม่ ราคาถูก รสชาติดี เปิดตั้งแต่บ่ายสองถึงสี่ทุ่ม อยู่ติดถนนพัทยาใต้สังเกตเห็นได้ง่าย ป้ายร้านเห็นชื่อชัดเจน คือ ร้านมิโนรุซูชิ แม้ร้านจะเปิดได้ไม่นาน แต่ก็เป็นที่นิยมและได้รับรีวิวอย่างดีทั้งทางเพจดังอย่างเรารักพัทยาและลูกค้าที่ไปลองชิมต่างการันตีความอร่อยแบบห้าดาวของอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ว่า ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว

เมนูเด็ดที่ร้านมิโนรุซูชิ

ก่อนจะกล่าวถึงรสชาติอาหาร เราต้องเริ่มจากบรรยากาศร้านกันก่อน มิโนรุซูซิอยู่ติดกับถนนใหญ่ที่กำลังมีการก่อสร้างถนนอยู่และมีรถผ่านไปมามากมาย ทำให้บรรยากาศรอบร้านดูไม่ค่อยดีนัก เต็มไปด้วยมลพิษและเสียงรบกวน ถึงอย่างนั้นร้านก็มีการตกแต่งที่สวยงาม หากไม่นับมลภาวะภายนอกก็ถือว่าเจ้าของร้านค่อนข้างใส่ใจกับการตกแต่งเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ มีบาร์ให้นั่งข้างร้านและหน้าร้านจะมีโต๊ะให้นั่งชิลล์อยู่สามสี่โต๊ะ ส่วนในร้านนั้นจะเป็นเคาน์เตอร์และมีบาร์กับที่นั่งเล็กๆอยู่หนึ่งโต๊ะ ต้องบอกเลยว่าร้านค่อนข้างแคบกว่าที่คิดค่อนข้างเบียดเสียดเลยทีเดียว และภายในร้านดูไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะทำเลที่ตั้ง ด้วยความที่ร้านเปิดใหม่ทำให้ยังไม่มีงบจะขยายมากนัก ถึงอย่างนั้นผู้เขียนก็ยังจับตาดูอยู่ว่าร้านนี้จะพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นหรือไม่ ส่วนด้านอาหารนั้นเรียกได้ว่าเป็นร้านซูชิคุณภาพดีคุ้มเกินราคา อร่อยกว่ามาตรฐานร้านซูชิทั่วไปที่ผู้เขียนเคยกินเสียด้วยซ้ำ เพราะอาหารที่นี่เจ้าของร้านทำเองกับมือทุกชิ้น นั่งรอประมาณซัก 10 นาทีก็ได้กินแล้ว ต้องมาช่วงร้านเปิดใหม่ๆ จะได้ของครบทุกอย่าง เพราะด้วยความที่ร้านนี้บูมมาก มีบริการสั่งผ่านทางแกร๊บทำให้วัตถุดิบหมดเร็วมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูเด็ดหัวปลาแซลมอนที่ราคาเพียง 150 บาท แต่อร่อยสด รสชาติดีและได้เยอะกินจนอิ่มกันเลยทีเดียว อีกเมนูหนึ่งที่มักหมด คือ เนื้อและปลาใหล ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน แม้ส่วนตัวแล้วผู้เขียนจะไม่ได้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นดิบๆมากนัก แต่ร้านนี้ก็ทำอาหารมาได้ดีถึงขั้นที่เปลี่ยนทัศนคติของผู้เขียนได้ แซลมอนที่นี่หอมมัน เนื้อแน่น หากเช็คอินลงสาธารณะจะได้แซลมอนฟรีหนึ่งจาน ซูชิเองก็อร่อยทุกอย่าง แพงสุดคำละ 35 ถูกสุดคำละ 10 บาท มีเซ็ต 179 สุดคุ้มด้วย ที่ผู้เขียนชื่นชอบที่สุดคงหนีไม่พ้นเซ็ตกุ้งดิบห่อสาหร่าย ราคาเพียง 189 บาท กินอิ่มอร่อย จนจุก

ผู้เขียนได้มากินที่ร้านมิโนรุซูชิแล้วรู้สึกว่าเหมือนได้ฟื้นฟูพลังชีวิตทุกครั้ง จนติดใจกลับมากินอีกครั้งแล้วครั้งเล่า หากใครหาร้านซูชิที่อร่อยและคุ้มราคาของสดใหม่ปั้นเองกับมือ มิโนรุซูชิเป็นร้านหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

#ร้านมิโนรุซูชิ #ร้านซูชิยอดนิยม #ร้านดัง #ร้านอาหารญี่ปุ่น

คืนนี้ไปไหนกันดี

คาเฟ่ริมทะเลสาบ ใกล้กรุง A Cup of Afro Cafe

คาเฟ่ริมทะเลสาบ ใกล้กรุง A Cup of Afro Cafe

ทะเลสาบจะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา เพราะนอกจากจะสวยแล้ว ธรรมชาติของทะเลสาบยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย นั่งชิลชิล ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Read More »
DAM Pattaya คาเฟ่ลับริมทะเล

DAM Pattaya คาเฟ่ลับริมทะเล

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ นั่งชิลชิล โดยเฉพาะริมทะเล รวมทั้งกำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ที่ตั้งอยู่ริมทะเลบนชายหาดกันอยู่ละก็

Read More »
“ร้านกะช่องฮิลล์ คาเฟ่ & บริสโต ตรัง” คาเฟ่ & ที่พักสวยกลางป่าไม้

“ร้านกะช่องฮิลล์ คาเฟ่ & บริสโต ตรัง” คาเฟ่ & ที่พักสวยกลางป่าไม้

            จะเป็นอย่างไรหากเราได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศสวย ๆ นั่งชิลชิล ของรีสอร์ตและคาเฟ่ใต้ร่มแมกไม้ที่สูงใหญ่รายล้อมด้วยความอบอุ่นผสานกับความเย็นสดชื่นของธรรมชาติ

Read More »