Curry Up ร้านเเกงกะหรี่ยอดฮิตของแม่ฟ้าหลวง

Curry Up ร้านเเกงกะหรี่ยอดฮิตของแม่ฟ้าหลวง

เครดิตภาพ จาก Facebook เพจ CURRY UP

แกงกะหรี่เป็นอาหารญี่ปุ่นซึ่งมีต้นตำรับมากจากอาหารอินเดียและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทย หากใครเคยลองทำแกงกะหรี่ดูเองแล้วคงรู้อยู่แก่ใจดีว่า แกงกะหรี่นั้นต้องใช้เวลาเคี่ยวนาน ใช้วัตถุดิบเยอะกว่าจะได้กินแสนยากลำบาก แต่รสชาติของมันนั้นทั้งอร่อยกลมกล่อม หอมหวาน มีความเผ็ดซ่อนอยู่เล็กๆ มีกลิ่นเครื่องเทศหอมๆ ใครเล่าจะอดใจไม่กินไหว แต่คุณจะลำบากไปทำไม ในเมื่อเรามีร้านแกงกะหรี่รสชาติเด็ดราคาหลักสิบที่เพียงเข้าไปสั่งไม่ถึง 10 นาทีก็ได้ทานแกงกะหรี่ร้อนๆ อร่อยเหาะกันแล้วอย่างร้าน Curry Up 

เครดิตภาพ จาก Facebook เพจ CURRY UP

ทำไมแกงกะหรี่Curry Up ถึงเป็นอันดับหนึ่งในแม่ฟ้าหลวง

หากพูดถึงร้านแกงกะหรี่ในตำนานประจำซอยคชพลแลนด์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย คงจะหนีไม่พ้นร้านCurry Up ร้านนี้เป็นร้านแกงกะหรี่ที่เปิดมาอย่างยาวนาน ถ้าใครเป็นศิษย์เก่าที่แม่ฟ้าหลวงรับรองว่าต้องรู้จัก สิ่งที่ทำให้ Curry Up เป็นที่นิยม คือ เมนูเด็กอย่างแกงกะหรี่ ที่ไม่ใช่ว่าจะหากินกันง่ายๆแถวแม่ฟ้าหลวง อีกทั้งร้านนี้ยังทำอาหารได้อร่อยและราคาถูกเอื้อมถึงได้อีกด้วย หากพูดถึงคุณภาพแล้ว Curry Up ก็ใช้วัตถุดิบบ้านๆคุณภาพปานกลาง พอๆกับร้านข้าวแกงทั่วไป เครื่องเคียงหลายอย่างในแกงกะหรี่อย่างไส้กรอก ปูอัด ไก่ทอด ก็มักจะเป็นอาหารสำเร็จรูป แต่ด้วยความที่แกงกะหรี่ของร้านนี้มีความเข้มข้น มีรสชาติกลมกล่อมไม่ได้อร่อยมากถึงขั้นกินแล้วว้าว แต่ก็คุ้มค่าราคาให้ปริมาณเยอะ กินแล้วหายอยากแกงกะหรี่ได้ ในราคาหลักสิบก็มีหลายอย่างให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็นแกงกะหรี่ทะเล ที่มีกุ้งและปลาหมึกใส่มาให้เราด้วย แกงกะหรี่ปูอัด ไส้กรอก หมูทอดทงคัตสึ ไก่ชุบเกร็ดขนมปังทอด ชีสแผ่น ไข่เจียว เลือกสรรค์ได้มากมาย ที่ผู้เขียนชื่นชอบแกงกะหรี่ร้านนี้คือ ความกลมกล่อมของรสชาติ กินเข้าไปแล้วรู้เลยว่าเป็นรสชาติกลางๆเหมาะกับทุกคน กินได้นานไม่เบื่อไม่เลี่ยน ทางร้านเองก็มีน้ำดื่มและน้ำแข็งฟรีบริการตัวเองด้วย บรรยากาศภายในร้านเป็กันเอง ร้านเรียบๆสบายๆ ถูกสุขอนามัย เป็นร้านบ้านๆทั่วไป พนักงานบริการรวดเร็วว่องไว สั่งไปประมาณ 10 นาทีอาหารก็ถึงโต๊ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่เป็นของเสริมในร้าน เช่น เฟรนช์ฟรายส์ ไก่คาราเกะ เกี๊ยวซ่า ทุกเมนูแกงกะหรี่จะมีซุปมิโสะไว้ตัดเลี่ยนด้วย 

เครดิตภาพ จาก Facebook เพจ CURRY UP

หากใครชื่นชอบแกงกะหรี่ ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด ถ้าแวะมาแถวแม่ฟ้าหลวงให้เลี้ยวเข้ามาในซอยคชพล ตรงไปเรื่อยๆป้ายร้านจะโดดเด่นหาไม่ยาก ถ้าขี้เกียจไปกินที่ร้านCurry Up ก็สามารถสั่งเดลิเวอรี่ได้เช่นกัน โดยร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 10 โมงถึง 4 ทุ่ม

#ร้านCurryUp #ร้านเเกงกะหรี่ยอดฮิต #ร้านดังแม่ฟ้าหลวง

คืนนี้ไปไหนกันดี

Local Cafe & Moo Kra ta คาเฟ่และหมูกระทะริมน้ำ

Local Cafe & Moo Kra ta คาเฟ่และหมูกระทะริมน้ำ

ใครเป็นสายปิ้งย่าง นั่งชิลชิล และชอบจิบกาแฟหรือนั่งทานเครื่องดื่มรสชาติดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติแบบริมน้ำ รวมทั้งชอบถ่ายภาพสวยๆ

Read More »
Continue Cafe เหมือนยกเขาใหญ่มาไว้ในตัวเมือง

Continue Cafe เหมือนยกเขาใหญ่มาไว้ในตัวเมือง

คงดีไม่ใช่น้อยหากยังอยู่ในตัวเมือง แต่เหมือนได้มานั่งเล่นเขาใหญ่ทุกวัน ใครเคยเที่ยวเขาใหญ่คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ที่นั่นมีบรรยากาศดีมากๆ และยังแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่มีสีเขียวสดใส

Read More »