แตงโม ร้านอาหารรสเลิศหลากหลายเมนูในราคาสบายกระเป๋า

แตงโม ร้านอาหารรสเลิศหลากหลายเมนูในราคาสบายกระเป๋า

เครดิตภาพจาก Facebook เพจ ร้านแตงโม 

ร้านแตงโม เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ซอยคชพลแลนด์ ใกล้มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร้านนี้เปิดมานานกว่า 10 ปี เชื่อว่าผู้คนแถวแม่ฟ้าหลวงและนักศึกษาที่เรียนที่นั่นต่างต้องเคยมากินที่ร้านนี้ เพราะอาหารที่ร้านมีราคาไม่แพงมาก ได้ปริมาณเยอะ อาหารมีหลากหลาย ทั้งเมนูพื้นบ้านของภาคเหนือ อาหารต่างชาติ เมนูอาหารตามสั่งทั่วไป ซึ่งเรียกได้ว่าอร่อยทุกอย่าง แม้จะแอบซุบซิบกันว่าเจ้าของร้านค่อนข้างหัวร้อน ปากจัดไปบ้าง แต่เท่าที่ผู้เขียนได้ลองไปก็รู้สึกว่าเจ้าของร้านเป็นคนจริงจังกับการทำงานดี ไม่ได้พูดด่ากราดไปซะทุกคน เป็นแค่คุณป้าที่ขยันคนหนึ่งเท่านั้น หากแวะผ่านไปทางแม่ฟ้าหลวงก็อยากเรียนเชิญให้มาลองชิมดูเพราะร้านนี้เด็ดจริง

เครดิตภาพจาก www.wongnai.com

ร้านแตงโมกับเมนูอาหารหลากหลายเยอะจนลายตา

ร้านนี้แม้ดูภายนอกจะเป็นเพียงร้านเล็กๆไม่ใหญ่มากนัก แต่เมื่อได้เปิดประตูเข้าไปในร้านจะพบว่าร้านมีโต๊ะใหญ่ด้านล่างอยู่หลายโต๊ะ ทั้งยังมีด้านบนไว้บริการลูกค้าอีก ต้องบอกเลยว่าด้านในของร้านนั้นกว้างขวางกว่าที่คิดและดูไม่แออัดเลย ด้านในร้านเย็นสบายเพราะติดแอร์ดับร้อนได้ดี ภายในร้านค่อนข้างสะอาด ตกแต่งแบบบ้านๆแต่ไม่รกตา ทันทีที่เข้าไปในร้านพนักงานจะเอาเมนูมาให้ว่องไวทันใจ อาหารก็รอไม่นาน เมนูเองก็มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมืองของภาคเหนืออย่างเมี่ยงคำ เมี่ยงปลาทู สารพัดเมี่ยง อาหารยุโรปอย่าง สปาเกตตี้ คาโบนาร่า เฟรนซ์ฟรายส์ ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย มีอาหารตามสั่งบ้านๆราคาไม่แพงมากไม่เกิดจานละ 50 บาท เช่น ผัดกระเพรา คะน้าหมูกรอบ ราดหน้า ข้าวผัด และอื่นๆอีกมากมาย ยังมีเมนูเด็ดที่เฉพาะร้านนี้เท่านั้นที่ทำคือ ไก่ทอดกับผักทอดกรอบราดซอสมายองเนสกินกับข้าวสวยร้อนๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเข้ากันอย่างน่าประหลาด ที่ผู้เขียนชอบสั่งประจำคือไข่เจียวกรอบที่ทั้งถูก อร่อย ได้เยอะและกรอบนาน หากไม่ได้มาคนเดียวสั่งกินกับเพื่อนเป็นกลุ่มได้กับข้าวหลายหลายจานมากินด้วยกันก็อร่อย ถือว่าคุ้มมากๆ เมนูที่แนะนำก็อย่างเช่นพวกแกง ต้มยำกุ้ง ต้มจืด แต่ละเมนูรสชาติดีเหมือนระดับภัตตาคาร คุณภาพของอาหารจะทั่วไปไม่ได้สดใหม่มาก แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับปานกลางถึงขั้นอร่อย ด้วยความที่ทำใหม่ร้อนๆ สั่งกินกับพวกของทอดอย่างไก่ทอด หมูทอด เห็ดทอด ข้าวสวยหรือข้าวผัดก็อิ่มหนำสำราญกันเลยทีเดียว ยิ่งมาเยอะยิ่งหารกันคุ้ม กินไม่หมดก็ห่อกลับบ้านได้ หากใครโหยหารสชาติของอาหารร้านนี้แล้วแต่ขี้เกียจออกมานอกบ้านก็มีบริการเดลิเวอรี่ด้วย

เครดิตภาพจาก www.wongnai.com

สำหรับอาหารของร้านแตงโมแล้ว เป็นรสชาติที่เข้าถึงทุกเพศทุกวัย ด้วยความที่ทำใหม่เสิร์ฟร้อนร้อนๆและให้ปริมาณเยอะมาก ทำให้ลูกค้าทุกคนที่มากินต่างชื่นชมร้านนี้กันทั้งนั้น หากใครแวะผ่านมาที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง แล้วอยากลองหาร้านอาหารครอบครัวหรือร้านสำหรับนั่งกินตากแอร์เย็นๆคนเดียวก็เชิญมาที่ร้านแตงโมได้

#แตงโม #ร้านอาหารรสเลิศ #ร้านยอดนิยม #ร้านเด็ด

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้าน Nitan Cafe & Garden คาเฟ่ธีมนิทานในสวนสไตล์อังกฤษ

ร้าน Nitan Cafe & Garden คาเฟ่ธีมนิทานในสวนสไตล์อังกฤษ

ใครชอบนิทานบ้างยกมือขึ้น เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องชอบนิทานหรือเคยชอบมาก่อนสมัยเป็นเด็กอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ถึงแม้จะโตขึ้นแล้ว นิทานก็ยังเป็นสิ่งชวนฝันที่เราอยากติดตามกันไปตลอด

Read More »