ดื่มด่ำบรรยากาศกับดอกไม้นานๆพรรณที่ Baicha คาเฟ่

ดื่มด่ำบรรยากาศกับดอกไม้นานๆพรรณที่ Baicha คาเฟ่

ใครที่เดินทางผ่านถนนเส้นพัทยากลางจะต้องสังเกตเห็นร้านคาเฟ่ริมทางร้านหนึ่งที่มีขนาดใหญ่ และตกแต่งไปด้วยต้นไม้ดอกไม้มากมายนายาพรรณ นั่นคือร้าน Baicha สำหรับใครที่ไม่เคยไปและสงสัยว่าร้านนี้เป็นอย่างไรลองมาอ่านบทความนี้กัน

Baicha ร้านที่ไม่ได้มีเพียงแค่คาเฟ่

Baicha เป็นร้านที่มีทั้งอาหารทั่วไปและคาเฟ่ในที่เดียวกัน โดยภายในร้านจะมีที่นั่งสองโซนคือด้านนอกและด้านใน โดยข้างนอกนั้นจะเป็นโต๊ะไม้และม้านั่งที่นั่งได้สบายๆ อากาศไม่ร้อนมากแม้จะเป็นในตอนกลางวัน อาจเพราะร้านเต็มไปด้วยธรรมชาติดอกไม้นานาพันธุ์และต้นไม้มากมาย เป็นที่สำหรับลูกค้าที่มาอุดหนุนทั้งที่ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ไม่ว่าจะสั่งอาหารหรือสั่งเครื่องดื่มจากคาเฟ่ก็สามารถเลือกนั่งตรงไหนก็ได้ สำหรับด้านในนั้นเป็นที่นั่งในห้องแอร์ติดกระจกขนาดไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะแค่เพียงสามสี่โต๊ะ แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดอะไรเลย เพราะรอบๆเป็นกระจกใสมองไปข้ามนอกก็มีต้นไม้หลากหลายแบบดูแล้วสบายตา สามารถนั่งพักผ่อนได้เป็นเวลานาน มี Wi-Fi ให้ใช้ฟรี ส่วนการตกแต่งภายในร้านก็ดูสะอาดปลอดโปร่ง เป็นโต๊ะไม้อย่างดีไม่กว้างจนกินพื้นที่และไม่แคบเกินไปจนทำให้รู้สึกว่าวางแขนวางอาหารไม่พอ ภายในร้านจะถูกตกแต่งด้วยไม้และกระจก เป็นแนวคาเฟ่เรียบหรูทั่วๆไป ส่วนด้านรสชาติอาหารนั้น ถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง ตามมาตรฐานคาเฟ่ทั่วไป ครั้งนี้ผู้เขียนลองสั่งกาแฟปั่นมาแก้วหนึ่ง ถือว่ามีราคาที่ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับรสชาติและปริมาณที่ได้ นอกจากเมนูกาแฟแล้วยังมีน้ำปั่นผลไม้อื่นๆอีก ราคาก็ตามมาตรฐานคาเฟ่ปกติแก้วละ 60-80 บาทไม่แพงมากนัก เนื่องจากร้านสามารถนั่งได้นานเท่าไหร่ก็ได้ไม่จำกัดเวลา ซึ่งร้านก็เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 2 ทุ่มครึ่ง นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้วยังมี ของหวานอย่าง ไอติม เค้ก และขนมปังที่ทำใหม่ทุกๆวัน เหมาะแก่การมาแวะพักระหว่างเดินทางไกลได้ดี มีห้องน้ำสะอาด หากใครต้องการอาหารหนักๆก็สามารถสั่งที่ร้านสเต็กโซนข้างๆได้ พนักงานเองก็บริการดีรวดเร็วว่องไว

สำหรับผู้เขียนแล้วร้าน Baicha คาเฟ่ถือเป็นคาเฟ่ที่มีความโดดเด่นและจัดว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ควรแวะไปเมื่อผ่านทางมาที่พัทยา ด้วยความที่ร้านนี้เป็นร้านขายดอกไม้ในตัวด้วยทำให้ทางร้านมีการจัดตกแต่งดอกไม้อย่างสวยงามเหมือนกับนิทรรศการดอกไม้ ส่วนพื้นที่ปูนั้นเป็นหญ้าเทียมสีเขียว แต่ก็ให้ความรู้สึกกลมกลืนดีแถมยังสะอาดอีกด้วย ด้วยการตกแต่งร้านที่ดีเยี่ยมทำให้ได้ดื่มด่ำถึงธรรมชาติและเหมาะแก่การถ่ายรูปเก๋ๆ Baicha คาเฟ่จึงเป็นอีกร้านที่ทุกคนไม่ควรพลาด

#Baichaคาเฟ่ #คาเฟ่ยอดนิยม #นั่งชิลชิล

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

            หากเวลานี้คุณกำลังอยากหาร้านภัตตาคาร นั่งชิลชิล ที่มีความทันสมัยแบบเรียบง่ายสไตล์อเมริกาเหนือที่มีความคันทรี่ชิค ๆ

Read More »
ร้าน La Maison 2D คาเฟ่สระแก้วที่การันตีของหวานจากบาริสต้ามากฝีมือ

ร้าน La Maison 2D คาเฟ่สระแก้วที่การันตีของหวานจากบาริสต้ามากฝีมือ

            สำหรับใครที่เวลานี้อยู่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วแล้วกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีความเก๋ไก๋ในจังหวัดที่เงียบสงบแบบนี้ล่ะก็ เราขอแนะนำคาเฟ่ นั่งชิลชิล

Read More »