ดื่มด่ำกับอาหารอร่อย 24 ชั่วโมงที่ร้านคิสพัทยา

ดื่มด่ำกับอาหารอร่อย 24 ชั่วโมงที่ร้านคิสพัทยา

Kiss Food and Drink หรือร้านคิสพัทยา คือ ร้านอาหารที่มีโซนคาเฟ่อยู่ภายในตัว ตั้งอยู่ติดกับถนนซอยสยามคันทรี่คลับ เมืองพัทยา ร้านนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของอาหาร ทำให้มีลูกค้าประจำอยู่หลายคน แม้ราคาอาหารจะค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับร้านอาหารทั่วไป แต่นอกจากอาหารแล้วร้านนี้จะมีดีอย่างไรทำให้ลูกค้าต่างติดใจ บทความนี้ผู้เขียนจะมารีวิวให้ชมกัน

จุดเด่นของร้านคิสพัทยา

ร้านคิสพัทยาเปิดมานานกว่าสิบปี เป็นร้านเก่าแต่เก๋า ด้วยความที่ทางร้านมีทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม อาหารทะเล อาหารไทย อาหารต่างชาติมากมายหลากหลายเมนู ทำให้เป็นที่ถูกใจลูกค้าทุกคน นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถกว้างสะดวก ตัวร้านเปิดกว้างไม่มีกำแพงขวางกั้น รอบๆร้านจะปลูกต้นไม้ทำให้อากาศเย็นสบาย มีโซนร้านกาแฟเป็นคาเฟ่สำหรับนั่งชิลหนึ่งโต๊ะ ส่วนที่เหลือจะเป็นร้านอาหาร แม้ร้านจะไม่กว้างมากแต่ก็มีบรรยากาศร่มเย็น นั่งชิลล์ดื่มด่ำไปกับอาหารใกล้ชิดบรรยากาศธรรมชาติที่สุดเท่าที่ในร้านเมืองพัทยาจะทำได้ สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่พาเด็กๆมาก็มีโซนเครื่องเล่นนันทนาการสำหรับให้เด็กๆได้เล่นสนุกกัน โดยส่วนตัวผู้เขียนคิดว่า รสชาติกาแฟของที่นี่ค่อนข้างขม เจือจางและจืดไปเสียหน่อย ไม่ค่อยอร่อยสมราคาเกือบร้อยสักเท่าไหร่ ส่วนอาหารนั้นก็ถือว่าแพงเมื่อเทียบกับเรทราคาร้านอาหารทั่วไปแถวนั้น แต่รสชาติรับประกันได้เลยว่าอร่อยทุกอย่าง เมนูที่ผู้เขียนเคยสั่งแล้วชอบ คือ แซนด์วิชเบค่อน แค่แซนด์วิชยังทำให้อร่อยได้ขนาดนี้ ทั้งขนมปังกรอบ ผักมะเขือเทศสดๆ เบค่อนหอมๆ มีซอสมะเขือเทศให้ปรุงรส แม้ตอนกินจะลำบากหกเลอะเทอะไปบ้างเพราะลมในร้านแรงจนทำให้เศษอาหารและกระดาษทิชชู่ปลิวว่อน ทางร้านจะมีข้อเสียอีกอย่างตรงที่ไม่มีถังขยะให้ใต้โต๊ะด้วย อย่างไรก็ดี ด้วยความที่ร้านคิสพัทยาสามารถนั่งได้นานเท่าไหร่ก็ได้และเปิดถึง 24 ชั่วโมง ราคาอาหารนี้ก็สมกับการที่ได้นั่งใช้ Wi-Fi ของร้านในการนั่งทำงานและนั่งชิลล์ไปเรื่อยๆให้ลืมเวลาได้ ส่วนข้อเสียอย่างสุดท้ายคือเสียงรถภายนอกที่ขับผ่านค่อนข้างหนวกหู เนื่องจากร้านเป็นร้านเปิดและอยู่ติดถนน 

ถึงอย่างนั้น ร้านคิสพัทยาก็มีมุมสวยสวยมากมายให้ได้ถ่ายรูปเก๋ๆลงไอจี อาหารก็อร่อยทุกอย่างเหมาะจะกินในวันพิเศษหรือวันที่อยากนั่งทำงานข้างนอกนานๆเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ทั้งสเต็กและอาหารทะเลก็สดใหม่มากๆ อาหารของที่นี่ขึ้นชื่อมากถึงขั้นที่มีลูกค้าประจำมาแวะเวียนอุดหนุนทุกวัน หากใครสนใจแวะผ่านไปที่พัทยาก็สามารถลองมาชิมฝีมือสุดอร่อยของเชฟที่ร้านคิสพัทยาได้ แม้จะมีข้อเสียอยู่บ้างแต่ก็คุ้มค่าที่ได้มาอย่างแน่นอน

#ร้านคิสพัทยา #คาเฟ่ฮิต

คืนนี้ไปไหนกันดี

Local Cafe & Moo Kra ta คาเฟ่และหมูกระทะริมน้ำ

Local Cafe & Moo Kra ta คาเฟ่และหมูกระทะริมน้ำ

ใครเป็นสายปิ้งย่าง นั่งชิลชิล และชอบจิบกาแฟหรือนั่งทานเครื่องดื่มรสชาติดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติแบบริมน้ำ รวมทั้งชอบถ่ายภาพสวยๆ

Read More »
Continue Cafe เหมือนยกเขาใหญ่มาไว้ในตัวเมือง

Continue Cafe เหมือนยกเขาใหญ่มาไว้ในตัวเมือง

คงดีไม่ใช่น้อยหากยังอยู่ในตัวเมือง แต่เหมือนได้มานั่งเล่นเขาใหญ่ทุกวัน ใครเคยเที่ยวเขาใหญ่คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ที่นั่นมีบรรยากาศดีมากๆ และยังแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่มีสีเขียวสดใส

Read More »