HAPA Bar & Restaurant ร้านนั่งชิลล์บรรยากาศดีที่จังหวัดตราด

HAPA Bar & Restaurant ร้านนั่งชิลล์บรรยากาศดีที่จังหวัดตราด

เครดิตภาพจาก www.tripniceday.com

HAPA Bar & Restaurant ตั้งอยู่ที่จังหวัดตราดเปิดตั้งแต่ 10 โมงถึง 5 ทุ่ม เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ในที่เดียวกัน โดยที่นี่จะตั้งอยู่ใกล้โรงแรมแห่งหนึ่ง ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมานั่งชิลล์กันอยู่บ่อยครั้ง ในตอนกลางคืนก็จะมีนักร้องมาร้องเพลง มีวงดนตรีมาสร้างสีสัน ส่วนในตอนกลางวันบรรยากาศจะเงียบสงบเปิดเพลงเบาๆอาหาร ดื่มด่ำกับบรรยากาศของร้าน อีกทั้งบริการของที่นี่ก็จัดว่าดีเลยเดียว พนักงานทุกคนใส่ใจลูกค้า พูดจาสุภาพ ท่าทางนอบน้อมใส่ใจ บางคนติดใจที่นี่มากถึงขั้นแวะมาอุดหนุนทุกครั้งที่ผ่านจังหวัดตราด บทความนี้ผู้เขียนจึงจะมารีวิวกันว่าร้านนี้มีดีอย่างไรถึงครองใจนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ได้

เครดิตภาพจาก www.wongnai.com
เสน่ห์ของ HAPA Bar & Restaurant

จุดดึงดูดของร้าน HAPA Bar & Restaurant คงจะหนีไม่พ้นบรรยากาศของร้านสไตล์ยุโรป ที่เมื่อเข้าไปแล้วรู้สึกได้เลยว่าประทับใจ เพราะร้านถูกตกแต่งมาอย่างดี เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเลือกมาอย่างปราณีตสไตล์ดูเป็นแบบยุโรปเรียบหรู ดูเป็นเซ็ตดียวกัน โทนร้านเป็นสีน้ำตาลตัดขาว ไฟในร้านเป็นสีเหลืองทำให้รู้สึกผ่อนคาย ส่วนด้านนอกก็เป็นโซนธรรมชาติ มีต้นไม้เป็นร่มเงาและลมเย็นๆพัดโชยมา ในตอนกลางคืนจะมีแสงไฟจากนอกร้าน และเสียงดนตรี จากนักร้องบนเวทีด้านนอกดูครื้นเครง พนักงานแต่งตัวสุภาพ และบริการดีมากใส่ใจลูกค้า ไม่ปล่อยให้รอเก้อ แม้ว่าตอนสั่งอาหารไปแล้วจะรอเชฟทำนานไปหน่อย แต่คุณภาพที่ได้กลับมาค่อนข้างคุ้มค่าราคาหลักร้อย ร้านนี้ยังมีไวน์ชั้นดีขาย ราคาก็จะอยู่ที่ 800 ถึง 1000 บาท สำหรับใครที่ชอบกินไวน์ต้องไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนอาหารนั้นกาแฟก็จัดว่ารสเลิศกลมกล่อม มีกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟชั้นดี ส่วนอาหารสำหรับผู้เขียนแล้วดีแทบทุกอย่าง ยกเว้นอย่างเดียวคือสเต็กเนื้อวัวที่ทำออกมาได้เหนียวไปซักหน่อย เมื่อเทียบกับราคา 200- 300 บาท ความสะอาดของร้านก็ถือว่าเนี้ยบเลยทีเดียว ทั้งหน้าร้าน นอกร้าน ในร้าน แม้แต่ในห้องน้ำ ก็รู้สึกได้เลยว่าร้านใส่ใจเรื่องความสะอาดมากๆ

เครดิตภาพจาก www.edtguide.com

ส่วนตัวแล้วผู้เขียนคิดว่าสิ่งที่ทำให้ HAPA Bar & Restaurant ขายดีคงเป็นเพราะ คาเฟ่ดีๆที่ตราดนั้นหายาก เนื่องจากจังหวัดตราดเป็นเมืองผ่านที่ไม่ค่อยมีคนแวะมาท่องเที่ยวกันเท่าไหร่นัก จุดเด่นก็จะเป็นพวกอาหารทะเลเสียส่วนใหญ่ ธุรกิจคาเฟ่ร้านกาแฟเลยไม่ค่อยรุ่ง ถึงแม้จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียแต่ผู้เขียนก็อยากให้ทุกคนมาอุดหนุนร้าน HAPA Bar & Restaurant กันเยอะๆ บอกได้เลยว่านี่อาจเป็นคาเฟ่ที่ดีที่สุดแล้วในจังหวัดตราด หากไม่มาเท่ากับพลาด

#HAPABar #ร้านนั่งชิลล์ #ร้านอาหารตราด

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้าน Nitan Cafe & Garden คาเฟ่ธีมนิทานในสวนสไตล์อังกฤษ

ร้าน Nitan Cafe & Garden คาเฟ่ธีมนิทานในสวนสไตล์อังกฤษ

ใครชอบนิทานบ้างยกมือขึ้น เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องชอบนิทานหรือเคยชอบมาก่อนสมัยเป็นเด็กอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ถึงแม้จะโตขึ้นแล้ว นิทานก็ยังเป็นสิ่งชวนฝันที่เราอยากติดตามกันไปตลอด

Read More »