รีวิวร้านย่างติดมัน บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและเนื้อคุณภาพดีเกินราคา

รีวิวร้านย่างติดมัน บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและเนื้อคุณภาพดีเกินราคา

ร้านย่างติดมันพัทยาเหนือ อยู่ใกล้กับแม็คโครพัทยาเหนือ ข้างร้านยังมีคาเฟ่น้องหมาอีกด้วย ทั้งยังมีที่จอดรถทั้งมอไซและรถยนต์กว้างขวาง โดยร้านนี้เปิดตั้งแต่บ่ายสามโมงถึงห้าทุ่ม มีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างดี ทั้งสแกนอุณหภูมิ ลงชื่อ และเจลล้างมือวางไว้ในที่ต่างๆ ลูกค้าท่านใดไม่ได้นำหน้ากากมาพนักงานก็จะแจกหน้ากากให้ด้วย ทั้งยังคอยเตือนลูกค้าที่ไม่ใส่หน้ากาก ที่นี่จึงไม่ได้มีดีแค่อาหาร แต่นอกจากที่กล่าวไปแล้วจะมีอะไรน่าประทับใจอีกนั้นตามอ่านในรีวิวนี้กันได้เลย

ความประทับใจที่ร้านย่างติดมัน

ร้านย่างติดมันเป็นบุฟเฟ่ต์ที่มีทั้งชาบูและหมูกระทะในราคา 199 บาท เพิ่มน้ำรีฟิวอีก 39 บาท เตาจะมีสองแบบ คือ แบบย่างเนยและหม้อชาบูสองช่อง เลือกได้หนึ่งเตา ถ้าจะเพิ่มอีกเตาก็ต้องจ่ายเพิ่ม 60 บาท โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนชื่นชอบแบบชาบูมากกว่า เพราะมีขนาดกว้างใส่ของได้เยอะ ต้มผักสด น้ำอร่อย แต่ถ้าใครชอบกินย่างเนยของผัดของทอด ใส่ชีสยืดเยิ้มๆ แนะนำว่าแบบกระทะจะเหมาะกับคุณมากกว่า ก่อนจะมาแนะนำเกี่ยวกับวัตถุดิบและรสชาติของอาหารต้อง ขอกล่าวถึงบรรยากาศก่อนว่าร้านนี้บรรยากาศดีมาก ร้านค่อนข้างกว้างแต่จัดสรรปั่นส่วนได้ดี โซนอาหาร ห้องน้ำ ครัว เครื่องดื่ม เคาน์เตอร์ แยกกันเป็นระเบียบ เดินเข้ามาไม่หลง ที่ผู้เขียนชอบสุด คือโซนอาหารที่ทางร้านทำไว้เป็นห้องแอร์ ทำให้ไม่มีแมลงวันมาก่อกวน แม้จะมีข้อเสียตรงที่ของทอดของกินเล่นจะเย็นเร็วเสียหน่อย แต่ก็ดีกว่าร้านอื่นๆที่มีแมลงวันเยอะ นอกจากนี้ด้านนอกของร้านแม้ไม่ใช่ห้องแอร์เป็นพัดลม แต่ก็เย็นสบายอากาศถ่ายเทปลอดโปร่ง ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ โซนต่างๆก็ทิ้งห่างจากกันไม่มาก ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนของร้านก็เดินไปมาได้สะดวก ทางด้านอาหารต้องขอชมเลยว่าหลากหลายสมราคา ทั้งเนื้อหมูแบบต่างๆ สไลด์บางเคี้ยวง่าย เนื้อหมูติดมันก็อร่อย ถึงจะไม่ค่อยมีพวกเนื้อหมักก็รู้สึกว่าไม่จืดด้วยน้ำจิ้มและน้ำซุปของทางร้านที่ทำมาได้เข้มข้น ร้านนี้ยังมีกุ้ง หมึกสด หอยเชลล์ ผักต่างๆ ปูอัดชั้นดี สลัดบุฟเฟ่ต์ ไอติมหลากรส น้ำแข็งใส ส้มตำ อย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้เขียนชอบร้านนี้มาก คือ ของกินเล่นเยอะมาก แต่ละอย่างคุณภาพดีและอร่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งซุปเห็ด มีความเข้มข้น เค็ม หวาน มัน ถูกปากผู้เขียน น้ำดื่มก็มีหลากหลายทั้งน้ำอัดลมแบบต่างๆ และน้ำผลไม้ 

หากจะพูดถึงข้อเสียของร้านนี้คงมีอย่างเดียว คือ น้ำจิ้มเผ็ดไปหน่อย น้ำจิ้มหมูย่างเกาหลีก็ทำได้ดี แต่ผู้เขียนไม่รู้ว่าควรแมตช์กินกับอะไรถึงจะเข้าเพราะรสชาติโดดเด่นเกินไป ส่วนน้ำจิ้มแจ่วก็มีความเป็นมะขามสูงจนกลบทุกอย่างที่ผู้เขียนกินจริงๆ จึงมีอยู่สองน้ำจิ้มคือน้ำจิ้มซีฟู้ดที่กินกับอาหารทะเลและน้ำจิ้มสุกี้ที่พอกินได้ หากใครที่ชื่นชอบการกินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างชาบูแบบครบวงจร ร้านย่างติดมันจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

#ร้านย่างติดมัน #ร้านดังพัทยา #ร้านยอดนิยม

คืนนี้ไปไหนกันดี

คาเฟ่ริมทะเลสาบ ใกล้กรุง A Cup of Afro Cafe

คาเฟ่ริมทะเลสาบ ใกล้กรุง A Cup of Afro Cafe

ทะเลสาบจะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา เพราะนอกจากจะสวยแล้ว ธรรมชาติของทะเลสาบยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย นั่งชิลชิล ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Read More »
DAM Pattaya คาเฟ่ลับริมทะเล

DAM Pattaya คาเฟ่ลับริมทะเล

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ นั่งชิลชิล โดยเฉพาะริมทะเล รวมทั้งกำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ที่ตั้งอยู่ริมทะเลบนชายหาดกันอยู่ละก็

Read More »
“ร้านกะช่องฮิลล์ คาเฟ่ & บริสโต ตรัง” คาเฟ่ & ที่พักสวยกลางป่าไม้

“ร้านกะช่องฮิลล์ คาเฟ่ & บริสโต ตรัง” คาเฟ่ & ที่พักสวยกลางป่าไม้

            จะเป็นอย่างไรหากเราได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศสวย ๆ นั่งชิลชิล ของรีสอร์ตและคาเฟ่ใต้ร่มแมกไม้ที่สูงใหญ่รายล้อมด้วยความอบอุ่นผสานกับความเย็นสดชื่นของธรรมชาติ

Read More »