รีวิวร้านป้าแมว คุ้มเกินราคาที่แม่ฟ้าหลวง

รีวิวร้านป้าแมว คุ้มเกินราคาที่แม่ฟ้าหลวง

เครดิตภาพจาก  www.wongnai.com

ร้านป้าแมว เป็นร้านหน้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง หน้าตลาดฟ้าไทย ที่อยู่คู่กับชาวแม่ฟ้าหลวงมายาวนาน ด้วยความที่ร้านนี้เปิดดึกถึงตีสาม ทำให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะหลังจากที่อ่านหนังสือสอบดึกๆหรือไปแฮงค์เอ้ากับเพื่อนมาแล้วอยากหาอะไรกินสร่างเมาทุกคนก็มักจะมาสั่งอาหารที่ร้านป้าแมวได้ นอกจากป้าแมวจะใจดีให้อาหารเยอะ ราคาถูกแล้ว ยังอร่อยอีกด้วย รีวิวนี้ผู้เขียนในฐานะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ที่มักไปอุดหนุนร้านป้าแมวเป็นประจำจึงขอรีวิวให้ฟังว่าร้านป้าแมว มีดีอย่างไรบ้าง

เครดิตภาพจาก  www.wongnai.com

อะไรเด็ดสุดในร้านป้าแมว

สิ่งที่ผู้เขียนชื่นชอบมากที่สุดในร้านนี้คือหมูกรอบ หมูกรอบของร้านป้าแมวโดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยความที่กรอบนาน ทิ้งไว้นานแค่ไหนความกรอบก็ไม่หายไป สำหรับใครที่ชอบหมูกรอบแบบหนังกรอบเนื้อนุ่ม บอกลาร้านป้าแมวไปได้เลย เพราะที่นี่หมูกรอบคือกรอบจริงๆ กรอบตั้งแต่เนื้อยันหนัง แต่ก็ถือว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของร้านป้าแมว เพราะด้วยความกรอบที่เป็นเอกลักษณ์นี้ไม่ว่าจะเอาไปทำเมนูอะไรก็อร่อย อย่างคะน้าหมูกรอบ กระเพราหมูกรอบ ผัดพริกแกงหมูกรอบ ข้าวผัดหมูกรอบ แต่ละเมนูก็มีความอร่อยถึงเครื่องถึงเนื้อ หอมเครื่องเทศแน่นๆ รสชาติอาหารกลมกล่อมแต่มีความจัดจ้านซ่อนอยู่ ไม่จืดชืดกินเข้าไปตาสว่างอย่างแน่นอน นอกจากหมูกรอบเมนูที่ผู้เขียนชื่นชอบมากที่สุด คือ กระเพรา เพราะป้าแมวทำกระเพราได้เป็นกระเพราจริงๆ ไม่ใส่พวกผักน่ารำคาญอย่างแครอท หอม ลงไปเหมือนร้านอื่นๆ จะมีแค่เนื้อหมู พริก ใบกะเพรา อีกเมนูหนึ่งที่หาตามร้านต่างๆแถวแม่ฟ้าหลวงไม่ได้แต่ร้านป้าแมวมีขาย คือ ผัดพริกแกงปลาดุกรสชาติเหมือนรสมือแม่ เป็นผัดพริกแกงปลาดุกในอุดมคติผู้เขียนเลยก็ว่าได้ ทั้งเครื่องแกงที่กลมกล่อมมีรสหวานไม่เผ็ดเกินไป เข้ากับเนื้อปลาดุกกรอบๆได้ดี กินกับข้าวสวยร้อนๆหอมๆยิ่งอร่อย วันไหนที่อาหารเหลือก่อนปิดร้านป้าแมว มักจะวางขายเป็นกล่อง ให้ลูกค้าได้ซื้อไปกินกันที่บ้าน แล้วนอกจากอาหารตามสั่งที่มีสารพัดเมนูตั้งแต่เมนูทะเลจนถึงอาหารตามสั่งทั่วไปแล้ว ร้านป้าแมวยังขายข้าวแกง ให้เลือกว่าจะเอาอะไรห่อกลับไปกินที่บ้านอีกด้วย การมานั่งกินอาหารที่ร้านป้าแมวก็จะสัมผัสได้ถึงความเป็นกันเอง แม้จะเป็นแค่ร้านข้างทางที่ตั้งโต๊ะตรงริมถนน แต่ก็มีน้ำเย็นๆบริการให้ชื่นใจฟรี

เครดิตภาพจาก  www.wongnai.com

หากใครผ่านทางมาแถวแม่ฟ้าหลวงตอนกลางคืนไม่รู้จะหาอะไรกินดี อยากกินอาหารตามสั่งร้อนๆร ฝีมือดี ให้เยอะ ราคาถูก เชิญมาอุดหนุนที่ร้านป้าแมวกันได้ เพราะร้านนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก

#รีวิวร้านป้าแมว #ร้านยอดนิยม

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

            หากเวลานี้คุณกำลังอยากหาร้านภัตตาคาร นั่งชิลชิล ที่มีความทันสมัยแบบเรียบง่ายสไตล์อเมริกาเหนือที่มีความคันทรี่ชิค ๆ

Read More »
ร้าน La Maison 2D คาเฟ่สระแก้วที่การันตีของหวานจากบาริสต้ามากฝีมือ

ร้าน La Maison 2D คาเฟ่สระแก้วที่การันตีของหวานจากบาริสต้ามากฝีมือ

            สำหรับใครที่เวลานี้อยู่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วแล้วกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีความเก๋ไก๋ในจังหวัดที่เงียบสงบแบบนี้ล่ะก็ เราขอแนะนำคาเฟ่ นั่งชิลชิล

Read More »