หลบความเหงา มาเคล้าคลอสีสันกาแฟในสวน @ Resfeber Cafe

หลบความเหงา มาเคล้าคลอสีสันกาแฟในสวน @ Resfeber Cafe

            จะดีแค่ไหนถ้าหากว่าเราได้มีบ้านอยู่ในสวนและสามารถตั้งแคมป์มีกระโจมและเครื่องดื่มร้อน ๆ นั่งชิลล์ ๆ ในวันที่อากาศดีได้แบบนี้ แน่นอนว่ามันย่อมเป็นเรื่องที่ฟังดูแล้วอาจแปลกหากเราจะกางเต็นท์หน้าบ้านตัวเองแล้วออกมานั่งจับกลุ่มกันเล่าขานเรื่องราวสนุกสนานหรือประสบการณ์ของตัวเองแทนที่จะอยู่ตามป่า สวน หรือเขาที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยระบบนิเวศธรรมชาติ ยิ่งเป็นคนที่บ้านอยู่ในเมืองด้วย เพื่อนบ้านที่ผ่านไปผ่านมาคงจะสงสัยอยู่ไม่น้อยซึ่งแม้มันจะเป็นสิ่งที่เราอยากทำแต่บางทีเราก็ต้องปกปิดมันเอาไว้หากอยากเข้ากับสังคมได้ดีแบบที่คนทั่วไปเขาทำกัน แล้วแบบนี้ควรจะไปที่ไหนดี หลายคนคงไม่อยากขับรถเดินทางไกลไปถึงป่าเขากันให้ลำบากอยู่แล้ว แบบนี้จะเศร้าไปทำไมในเมื่อปทุมธานีก็มีคาเฟ่เด็ดลับ ๆ กลางสวนป่าที่เปิดให้คุณได้ลิ้มลองกาแฟและเครื่องดื่มอุ่นอร่อยแนวจับกลุ่มตั้งแคมป์กันแล้วในวันนี้ที่ Resfeber Cafe

ทำความรู้จักกับคาเฟ่ “Resfeber Cafe”

รูปภาพ : https://ecommirst.com/

            คาเฟ่ “Resfeber Café” เป็นคาเฟ่แนวแคมป์ปิ้งท่ามกลางบรรยากาศบ้านสวนลึกลับอยู่ที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยคาเฟ่ Resfeber Café ได้ก่อกำเนิดจากความรักในธรรมชาติและการเดินทางรูปแบบแอดเวนเจอร์ของครอบครัวเจ้าของคาเฟ่ที่ต้องหนักใจกับการที่ไม่สามารถไปไหนมาไหนไกล ๆ ได้เพราะสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่แพร่ระบาดหนักทำให้พวกเขาริเริ่มเปลี่ยนบรรยากาศจากแพลนไปป่าเขาที่รอคอยแต่ไม่สมหวังสักทีเป็นพื้นที่หน้าบ้านของตัวเองที่เป็นสวนในการตั้งแคมป์จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการทำคาเฟ่ Resfeber Café ขึ้นมาเพื่อลูกค้าที่รักการตั้งแคมป์แต่ไม่สะดวกเดินทางไกลเช่นกัน พร้อมสัมผัสกับเครื่องดื่มหอม ๆ อร่อยละมุนที่สายนักเดินทางด้วยกันจะติดใจมาก ตามคำที่กล่าวกันว่าคนแวดวงเดียวกันย่อมชอบอะไรที่เหมือนกัน และรสชาติก็เป็นสิ่งที่ชอบเหมือนกันสูงด้วย

บรรยากาศของคาเฟ่ “Resfeber Café”

รูปภาพ : https://www.eventpass.co/

            คาเฟ่ “Resfeber Café” ถูกออกแบบมาให้เป็นร้านบาร์เครื่องดื่มและเบเกอรี่ขนาดกะทัดรัดแบบตะวันตกคันทรี่ในสวนซึ่งเมื่อลูกค้ามาสั่งออเดอร์แล้วก็สามารถไปเลือกนั่งตามโต๊ะที่นั่งต่าง ๆ ที่ถูกจัดไว้ในสวนได้อย่างอัธยาศัยเลย บริเวณที่นั่งแต่ละมุมจะมีการตั้งเต๊นท์กระโจมเอาไว้พร้อมหีบใส่ของที่ดัดแปลงมาเป็นที่วางอาหารและอีกโซนจะเป็นโซนที่นั่งในบ้านแบบห้องปรับอากาศกับห้องเปิดโล่งหน้าต่างแบบ Open-Air มีต้นไม้เลื้อยเป็นเถาหนาสวยงามตั้งตระหง่านภายในอย่างฮิป ๆ ด้วย แบบได้กลิ่นอายแนวแอดเวนเจอร์แบบจัดเต็ม สามารถนั่งพูดคุยสัพเพเหระได้อย่างเป็นกันเองและสงบมากด้วยเพราะไม่มีเสียงรถราวุ่นวาย มีแค่ลมที่พัดผ่านกับเสียงนกเท่านั้น

เมนูเด็ดของคาเฟ่ “Resfeber Café”

รูปภาพ : https://www.wandeehouse.com/

            คาเฟ่ “Resfeber Café” มีเมนูเครื่องดื่มและอาหารเด็ดที่คุณต้องได้มาลองมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Iced Cocoa, Iced Latte, Iced Matcha Latte, Frappe Cocoa, Mix Berry, Iced Hazelnut Coffee, Earl grey milk tea, ผัดไททะเล, ปีกไก่ทอด, ส้มตำไทย, ผัดพริกแกงไก่ และครัวซองต์อัลมอนต์

Resfeber Café

ที่ตั้ง : ถนนลำลูกกา 11 อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130

Google Map : https://goo.gl/maps/sFRCqiuuwg6qErMf9

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00น. – 18.00น. ยกเว้นวันจันทร์กับวันอังคารร้านปิด

หมายเลขโทรศัพท์ : 099 629 0760

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ResfeberCafé #จังหวัดปทุมธานี

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้าน Nitan Cafe & Garden คาเฟ่ธีมนิทานในสวนสไตล์อังกฤษ

ร้าน Nitan Cafe & Garden คาเฟ่ธีมนิทานในสวนสไตล์อังกฤษ

ใครชอบนิทานบ้างยกมือขึ้น เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องชอบนิทานหรือเคยชอบมาก่อนสมัยเป็นเด็กอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ถึงแม้จะโตขึ้นแล้ว นิทานก็ยังเป็นสิ่งชวนฝันที่เราอยากติดตามกันไปตลอด

Read More »