พาชม “V8 Dinner Bar & Restaurant” คาเฟ่แนวอเมริกายุค 90’s

พาชม “V8 Dinner Bar & Restaurant” คาเฟ่แนวอเมริกายุค 90’s

เมื่อมนต์เสน่ห์แห่งยุค 90’s เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ที่เคยอยู่ในยุคนั้นต่างก็ฝันหามาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็นเพลง แหล่งบันเทิง หรือร้านอาหารในสมัยก่อนที่เดี๋ยวนี้หายากแล้ว ไม่ใช่แค่ที่เมืองไทยอย่างเดียว แต่ร้านอาหารและแหล่งบันเทิงในประเทศอเมริกาช่วงยุค 90’s นั้นก็ยังเป็นภาพติดตาที่งดงามของคนไทยไม่แพ้กัน เพราะในสมัยนั้นร้านอาหารมากมายในอเมริกาต่างออกแบบร้านของตัวเองอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยสีสันสะดุดตาและเน้นสีสัญลักษณ์ที่มีลวดลายไปในทางเดียวกับธงชาติตัวเองด้วยจึงทำให้ยามราตรีของประเทศอเมริกาช่วงเวลานั้นไม่เคยมีคำว่า “หลับใหล” เมื่อไฟทุกดวงจากในร้านอาหารพากันทยอยเปิด นั่นคือสิ่งที่บ่งบอกว่าแสงสีเสียงที่น่าตื่นเต้นได้กลับมาอีกครั้ง]

 แน่นอนว่าไม่ใช่แสงสีเสียงสไตล์ผับที่เปิดให้แดนซ์กันอย่างสมัยนี้ แต่เป็นแสงสีเสียงของผู้คนที่มานั่งในคาเฟ่กันเพื่อสังสรรค์พร้อมกับฟังดนตรีด้วยความสุขก่อนจะถึงเวลาดึกจัดก็แยกย้ายกันกลับบ้าน นับเป็นความทรงจำดี ๆ ที่ไม่ว่าใครก็อยากให้กลับมาอีกครั้ง เวลานี้ฝันของเราเป็นจริงแล้วเพราะ “V8 Dinner Bar & Restaurant” ได้เปิดให้บริการแล้วในวันนี้ที่ย่านสุขุมวิท…คุณไม่ต้องดั้นด้นเดินทาไปถึงอเมริกา แต่สามารถชะแว้บเหมือนย้อนเวลาไปได้ เรามารู้จักคาเฟ่นี้กันเลยดีกว่า!

ทำความรู้จักกับคาเฟ่ “V8 Dinner Bar & Restaurant”

รูปภาพจาก https://www.bangkokhaps.com/

“V8 Dinner Bar & Restaurant” เป็นคาเฟ่กึ่งบาร์สไตล์ยุค 90’s ของอเมริกาที่เหมือนเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง “Riverdale”กันเลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นรูปแบบบาร์ Pop’s Chock’Lit Shoppe ที่ตกแต่งด้วยไฟนีออนสดใส เสิร์ฟอาหารเป็นพวกแฮมเบอร์เกอร์และมิลค์เชคที่คนยุค 90’s น่าจะชินตากับภาพเหล่านี้จนมองภาพของ V8 Dinner Bar & Restaurant ซ้อนทับกับภาพในอดีตที่เหมือนจะผ่านไปไม่นาน แต่ในความรู้สึกของใครหลาย ๆ คนกลับโหยหามันมาก 

บรรยากาศของคาเฟ่ “V8 Dinner Bar & Restaurant”

รูปภาพจาก https://homedeedee.com/

“V8 Dinner Bar & Restaurant” จะมีอยู่ด้วยกันสองชั้น โดยชั้นแรกจะมีลักษณะเป็นโทนผนังอิฐแบบวินเทจ มีทางเดินยาวที่กระเบื้องเป็นลายหมากรุกคั่นระหว่างเคาน์เตอร์สั่งอาหารที่มีคำว่า Dinner ตัวใหญ่อยู่ตรงกลางกับที่นั่งรองรับลูกค้าซึ่งอยู่ติดริมกระจกบานใส ตกแต่งด้วยไฟนีออนหลากหลายสีที่ทำให้ร้านอยู่ในโทนแสงสีเสียงที่อบอุ่นและสติ๊กเกอร์กับรูปภาพเก่าที่เหมือนของสะสมมากมายแบบอเมริกา  หากมากันเป็นหมู่คณะก็สามารถนั่งโซฟาสีแดงแบบแถวยาวที่นำพาให้เราได้ย้อนไปเป็นวัยรุ่นสไตล์อเมริกันในยุค 90’sได้แบบเนียน ๆ เลย  และชั้นสองก็จะมีความเป็นกึ่งโมเดิร์นในสไตล์โซนสีขาวที่มีโต๊ะโซฟายาวให้นั่งรับประทานของอร่อยและมีวอลเปเปอร์ภาพวาดสไตล์คล้ายภาพโฆษณาฮอลลีวู้ดสมัยก่อนแบบสวย ๆ ยิ่งหน้าร้านเป็นโซนตึกแถวยุโรปเก่า ๆ ก็ยิ่งทำให้มีความเข้ากันได้ดีใหญ่เลย

เมนูเด็ดของคาเฟ่ “V8 Dinner Bar & Restaurant”

รูปภาพจาก https://www.timeout.com/

“V8 Dinner Bar & Restaurant” มีเมนูเด็ดมากมายไม่ว่าจะเป็น V8 Burger (269 บาท) , ฮอตดอก Chili Cheese Dog (199 บาท) , Spicy Chicken Burger (299 บาท) , Chocolate Sundae Ice-cream (99 บาท) , และเมนูมิลค์เชคราดท็อปปิ้งวิปครีมจัดเต็มอีกมากมายที่คุณต้องมาลองให้ได้ สายนมไม่ควรพลาดบอกเลย

V8 Dinner Bar & Restaurant

ที่ตั้ง : 32/2 ซอยสุขุมวิท 11 Insanity Building แขวงคลองเตยเหนือ เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

Google Map : https://goo.gl/maps/pig28S3j6nCcy2Y97

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 05.00 น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 02 016 3901

#V8DinnerBar #ร้านคาเฟ่ดัง #เที่ยวทิพย์ #คาเฟ่เเนวอเมริกา

คืนนี้ไปไหนกันดี

ชอบอาหารไทยฟิวชั่นในมุม family ต้องมา “Mangkud Cafe”

ชอบอาหารไทยฟิวชั่นในมุม family ต้องมา “Mangkud Cafe”

            หากคุณเป็นคนที่ชอบคาเฟ่ นั่งชิลชิล แนวหรูหราแบบตะวันตกกึ่งวินเทจกึ่งสมัยใหม่ที่ได้เช็กอินรูปภาพหลากรูปกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีศิลปะสวยงามหรูหราในบรรยากาศสบาย ๆ

Read More »