“Blacksmith” คาเฟ่ฮิปซอยอารีย์ 3

“Blacksmith” คาเฟ่ฮิปซอยอารีย์ 3

หากคุณเป็นคนที่ติสท์พอจะชอบคาเฟ่แนวฮิปแบบดิบ ๆ ที่อยู่ท่ามกลางความคลาสสิกของสภาพแวดล้อมที่ได้รับการตกแต่งให้มีคุณค่าในรูปแบบของงานศิลปะที่มีความงดงามแปลกใหม่ ยิ่งอยู่กับมันไปนาน ๆ แล้วก็ยิ่งรู้สึกชอบและสบายใจที่ได้มองมันอย่างนี้ หากหัวใจของคุณมันเรียกร้องหาแล้วก็อย่าได้ห้าม ให้ทำตามเสียงเรียกร้องและไปยังจุดหมายที่คุณต้องการ เพราะที่ใดที่คุณอยู่แล้วสบายใจ สถานที่นั้นล่ะที่เหมาะกับคุณแม้คนอื่นจะมองว่ามันช่างไม่เข้ากับสภาพแวดล้อมในปัจจุบันหรือแปลกแยกมากก็ตาม แต่คนเราชอบต่างกันไม่ว่าสถานที่ไหน ๆ ก็มีคุณค่าต่อจิตใจและความรู้สึกของมนุษย์เราแตกต่างกันทั้งนั้น ซึ่งหากคุณกำลังมองหาคาเฟ่ฮิป ๆ ที่จะได้มีโอกาสไปพักผ่อนทานของอร่อยอยู่ล่ะก็วันนี้เราจะขอมาแนะนำ “Blacksmith” คาเฟ่ฮิปซอยอารีย์ 3 ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้อยู่ในที่ที่ไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้นหรือมาเป็นกรอบด้านความคิดได้จริง ๆ

ทำความรู้จักกับคาเฟ่ “Blacksmith”

รูปภาพ https://www.lavieenroad.com/

“Blacksmith” เป็นคาเฟ่กึ่งบาร์ที่รีโนเวทจากโรงงานตีเหล็กในซอยอารีย์ 3 ยุคอดีตให้กลายมาเป็นคาเฟ่สไตล์ฮิปแปลกใหม่ที่สวยงามแบบดิบ ๆ ที่ยังคงกลิ่นอายความคลาสสิกในยุคสมัยก่อนไว้คู่กับความทรงจำอันงดงามของยุคแห่งอุตสาหกรรมที่เจริญรุ่งเรืองในอดีตไว้อย่างดี โดยช่วงกลางวัน Blacksmith จะเปิดเป็นคาเฟ่ที่บริการเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานสูตรโฮมเมดเฉพาะของทางร้านให้เลือกรับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อยในบรรยากาศที่เป็นกันเองมากมายหลากหลายอย่าง แต่หลังจากพระอาทิตย์ตกดินเป็นต้นไป ร้าน Blacksmith ก็จะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นร้านอาหารฟิวชั่นที่เต็มไปด้วยอาหารไทย อาหารยุโรปและค็อกเทลบาร์สุดเก๋ยามราตรีที่เต็มไปด้วยเสียงเพลงจึงได้ฉายาว่า “คาเฟ่ 2 สีสันหวานแอนด์เปรี้ยวภายใต้ความคลาสสิก”

บรรยากาศของคาเฟ่ “Blacksmith”

รูปภาพ https://www.bkkmenu.com/

ทันทีที่ขับรถมาถึง คุณจะเห็นด้านหน้าของ “Blacksmith” ที่เป็นกำแพงปูนสีเทาที่บริเวณคาเฟ่เมื่อก้าวไปจะเป็นลานที่มีโต๊ะนั่งอิงหมอนนุ่มสบายสำหรับผู้ที่ต้องการนั่งชมความงดงามของสภาพแวดล้อมโดยรวมของอดีตโรงตีเหล็กที่ยังคงสมบูรณ์อยู่แบบได้อารมณ์ศิลป์ที่ใกล้ชิดท่ามกลางบรรยากาศสไตล์ยุโรปของกำแพงร้านสีน้ำตาลที่มีหน้าต่างโค้งยาวสูง ผืนทราย และต้นไม้สีเขียวประดับแบบอาร์ตซึ่งถือเป็นจุดเด่นของทางคาเฟ่ Blacksmith แต่หากใครที่ชอบความหรูหราเป็นทางการแบบโมเดิร์นขึ้นมาหน่อยก็มีที่นั่งภายในร้านที่สามารถนั่งดื่มเครื่องดื่มอร่อย ๆ พร้อมกับฟังเพลงไพเราะทำนองสบาย ๆ ได้ทั้งชั้นล่างและชั้นสองของร้านที่เป็นโทนสีน้ำตาลเลย

เมนูเด็ดของคาเฟ่ “Blacksmith”

รูปภาพ https://gogetlost.co/

“Blacksmith” มีเมนูเครื่องดื่มเด็ด ๆ มากมาย โดยเฉพาะ 2 เมนูกาแฟที่คุณควรจะได้มาลอง ได้แก่ Black Smith Blend ที่มีส่วนผสมของเมล็ดกาแฟจากดอยผาตั้ง กัวเตมาลา และเอธิโอเปีย นำมาใช้สำหรับครีเอทเมนูเครื่องดื่มกาแฟดำ และ White Smith Blend ที่ใช้เมล็ดกาแฟจากดอยสะเก็ด ผสมผสานรสชาติด้วยเมล็ดกาแฟลาวและบราซิล โดยนำมาใช้กับเมนูเครื่องดื่มกาแฟนม ไม่มีเอกลักษณ์ของสูตรคาเฟ่ร้านไหนที่จะเหมือนได้แน่นอน และยังมีเค้กโฮมเมดมากมายให้ได้ลองด้วย

Blacksmith

ที่ตั้ง : 9, 1 ซอยอารีย์ 3 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

Google Map : https://g.page/BlacksmithAri?share

เวลาเปิดให้บริการ : Cafe เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 18.00 น. และ Dinner and Bar เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 17.00 น. – เที่ยงคืน

หมายเลขโทรศัพท์ : 099 756 2323

#BlacksmithCafe #เที่ยวทิพย์ #คาเฟ่ฮิปซอยอารีย์

คืนนี้ไปไหนกันดี

ชอบอาหารไทยฟิวชั่นในมุม family ต้องมา “Mangkud Cafe”

ชอบอาหารไทยฟิวชั่นในมุม family ต้องมา “Mangkud Cafe”

            หากคุณเป็นคนที่ชอบคาเฟ่ นั่งชิลชิล แนวหรูหราแบบตะวันตกกึ่งวินเทจกึ่งสมัยใหม่ที่ได้เช็กอินรูปภาพหลากรูปกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีศิลปะสวยงามหรูหราในบรรยากาศสบาย ๆ

Read More »