“Dude Cafe” คาเฟ่สไตล์ลอฟต์สุดโมเดิร์น @ ลาดพร้าว

“Dude Cafe” คาเฟ่สไตล์ลอฟต์สุดโมเดิร์น @ ลาดพร้าว

ในวันนี้หากคุณกำลังมองหาคาเฟ่ยุโรปแบบโมเดิร์นโทนสมีดำที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้หลบหนีจากความวุ่นวายมาอยู่ภายใต้ความมืดแบบยุคใหม่แล้วล่ะก็วันนี้เราจะพาคุณมาแนะนำคาเฟ่สไตล์ลอฟต์อย่าง “Dude Cafe” ที่คุณจะได้ปลดปล่อยทุกอย่างให้เป็นอิสระไปพร้อมกับการดื่มเครื่องดื่มอร่อย ๆ หากอยากรู้ว่าคาเฟ่นี้มีอะไรให้น่ามาเยือนบ้าง เราจะพาคุณมารู้จักกับ “Dude Cafe”กันเดี๋ยวนี้ล่ะ 

รูปภาพhttps://www.wongnai.com/

ทำความรู้จักกับ Dude Cafe”

“Dude Cafe” เป็นคาเฟ่ย่านลาดพร้าวบนถนนโชคชัย 4 ซึ่งมีความโดดเด่นด้วยบรรยากาศยุโรปสไตล์ลอฟต์ที่สบายตาน่าเข้าแถมเดินทางสะดวกด้วยซึ่งเปิดตั้งแต่กลางวันจนถึงกลางคืน คุณจะได้เห็นว่าถึงแม้ตัวร้านจะมี่ความสงบและเป็นโทนสีดำ แต่เมื่อเข้าไปแล้วบรรยากาศก็จะเปลี่ยนเป็นความครึกครื้นจากเสียงเพลงที่เปิดขณะทานของหวานสุดอร่อย ที่หากใครเป็นสายชอบของกินหวาน ๆ ก็ย่อมต้องไม่พลาดเลย แม้ร้าน Dude Cafe จะอยู่ภายในซอยค่อนข้างลึกไกลจากแหล่งบันเทิงมากมายตามแนวคิดที่เจ้าของอยากจะให้ลูกค้าได้รับความเป็นส่วนตัว ได้เห็นคุณค่าความเป็นตัวของตัวเองเมื่อเดินทางมาถึง แต่ก็มีรถที่ขับผ่านเยอะและด้วยความที่ Dude Cafe เป็นร้านกระจกใสลักษณะคล้ายกล่องที่เปิดฝาออกทำให้มองเห็นวิวด้านนอกและโดดเด่นได้ โดยเฉพาะช่วงกลางคืนที่แสงไฟสีส้มจากภายในร้านจะส่องสว่างสะท้อนกระจกออกมาแบบหรูหราน่าค้นหาทีเดียว

รูปภาพhttp://www.ligdes.com/

บรรยากาศของ Dude Cafe”

“Dude Cafe” เป็นร้าน 2 ชั้น ที่บริเวณด้านหน้าร้านจะเป็นโครงสร้างเหล็ก ล้อมรอบด้วยกระจกโปร่งแสง สามารถเห็นภายในร้านได้อย่างชัดเจน และมีป้ายตัวอักษรไฟโดดเด่นยามกลางคืน ตรงกันข้ามกับสไตล์ภายในร้าน Dude Cafe ที่ออกแนวอินดัสเทรียลลอฟต์แบบเรียบง่ายจากอิฐสีน้ำตาลแดง เนื้อหยาบสลับกับผนังปูนเปลือยที่ผสานกับการใช้เหล็กทำเป็นโครงสร้างให้ดูเป็นโทนสีดำสบายตาแบบให้ความรู้สึกสงบ ตัดกับสีสดใสของเฟอร์นิเจอร์ไม้โมเดิร์นอย่างที่นั่งรับรองลูกค้า และของตกแต่งอื่นอย่างกรอบรูป จักรยาน และอื่น ๆ ที่เป็นศิลปะสไตล์คันทรี่ ส่วนเพดานจะตกแต่งเพิ่มความสว่างด้วยโคมไฟผนังเปลือยหลอด และโคมไฟห้อยแบบยุโรปคลาสสิกซึ่งทำให้เกิดแสงไฟสีส้มเสริมบรรยากาศร้านอบอุ่นผ่อนคลายให้กับลูกค้าได้ดี และถัดมาชั้นบนก็จะมีลักษณะแบบชั้นลอยให้นั่งคุยกันได้แบบส่วนตัวและขณะเดียวก็สามารถชมบรรยากาศด้านล่างได้ด้วย

รูปภาพhttps://pantip.com/topic/32954116

เมนูเด็ดของ Dude Cafe”

“Dude Cafe” มีเมนูเด็ดมากมายที่ต้องมาลองให้ได้ คือ บานอฟฟี่คู่เซ็ตกับน้ำชา , นูเทลล่า บานาน่าช็อกโก เฟรนช์โทสต์ ไอศกรีม และวาฟเฟิล บานาน่าช็อกโก ไอศกรีมซึ่งตัวท็อปปิ้งใช้วัตถุดิบคุณภาพดี กลิ่นหอมมากจนหากคุณได้มาลองก็ไม่อาจลืมได้เลย

Dude Cafe

ที่ตั้ง : โชคชัย 4 ซอย 78 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230

Google Map : https://goo.gl/maps/KjFj9aCWMYpRSTAt9

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00. – 24.00.

หมายเลขโทรศัพท์ : 090 642 2954

#DudeCafe #คาเฟ่สไตล์ลอฟต์ #คาเฟ่ย่านลาดพร้าว

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้าน Nitan Cafe & Garden คาเฟ่ธีมนิทานในสวนสไตล์อังกฤษ

ร้าน Nitan Cafe & Garden คาเฟ่ธีมนิทานในสวนสไตล์อังกฤษ

ใครชอบนิทานบ้างยกมือขึ้น เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องชอบนิทานหรือเคยชอบมาก่อนสมัยเป็นเด็กอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ถึงแม้จะโตขึ้นแล้ว นิทานก็ยังเป็นสิ่งชวนฝันที่เราอยากติดตามกันไปตลอด

Read More »