“รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์” คาเฟ่ปราสาทอัศวินคลาสสิกแห่งวันวาน

“รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์” คาเฟ่ปราสาทอัศวินคลาสสิกแห่งวันวาน

จะมีชาติไหนที่เราจะได้เกิดใหม่เป็นชนชั้นสูงของยุโรปได้ทำกิจกรรมหรูหราในพระราชวังอย่างในการ์ตูนหรือนิยายที่เคยอ่านกัน โอ้โห!คุณขา กว่าจะได้เกิดใหม่ตามที่ตัวเองเลือกได้หรือมีปาฏิหาริย์ก็คงจะอีกนาน ทำไมเราไม่หาเวลามาที่ “รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์” ที่อยู่ในบางแสน จังหวัดชลบุรีล่ะ ชาตินี้เราก็เข้าไปในพระราชวังได้แถมยังมีอาหารและเครื่องดื่มอร่อย ๆ รอต้อนรับเราอีกด้วยนะ วิเศษไปเลยใช่มั้ยล่ะ ยิ่งหากใครที่เป็นสายชอบสิ่งของยุโรปคลาสสิกแห่งวันวานล่ะก็ยิ่งควรจะมีโอกาสได้มาสัมผัสกันที่ รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์โดยเร็วเลย แล้วคุณจะรู้สึกประทับใจ

รูปภาพ http://www.painaidii.com/

ทำความรู้จักกับร้าน “รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์

ร้าน “รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์” เป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารยุโรปคลาสสิกขนาดใหญ่ที่อยู่ในบางแสนซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทะเลอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย โดยรัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์ตกแต่งในสไตล์ยุโรปและได้ไอเดียการออกแบบตัวร้านมาจากปราสาทอัศวินและโรงนาในชนบททางยุโรปอีกด้วย กล่าวได้ว่าด้วยการผสมผสานที่มีความลงตัวของสถาปัตยกรรมสองสิ่งทำให้คาเฟ่นี้มีมนต์ขลังที่ดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาได้ไม่ยาก และนอกจากคนที่ชอบของเก่าและบรรยากาศงดงามแนวประเทศสวิตเซอร์แลนด์แล้วล่ะก็รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์ยังมีบรรยากาศจำลองความคลาสสิกที่สวยงามตามวัฒนธรรมของประเทศนั้นให้คุณได้เห็นอีกด้วย คาเฟ่นี้จะอยู่บนพื้นที่ไร่เศษริมถนนเลี่ยงเมืองหนองมน – บางแสน หากเล่นน้ำทะเลที่หาดบางแสนเสร็จก็สามารถแวะมาคาเฟ่นี้ได้เลย หากเล่นน้ำทะเลที่หาดบางแสนเสร็จก็สามารถแวะมาคาเฟ่นี้ได้เลย

รูปภาพhttps://today.line.me/

บรรยากาศของร้าน “รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์

ร้าน “รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์” ด้านนอกจะเป็นสวนหย่อมกึ่งยุโรปที่ผสานกับความเป็นสวนไม้ดัดของไทยได้อย่างลงตัว โดยจะแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนโรงนา หรือ “เดอะ ชีส์ เฮ้าส์” ซึ่งออกแบบในสไตล์คันทรี่กึ่งโมเดิร์นรายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวชอุ่ม ภายในมีที่นั่งเป็นโซนคล้ายร้านอาหารที่อยู่ตามสตรีทในเมืองของยุโรปโดยเป็นไม้ทั้งหมด มีความอาร์ตจากเสาไฟฟ้ายุโรปอยู่ในตัวโรงนาปรับอากาศ และโซนปราสาทจั่วปลายแหลมที่มี 2 ชั้นหรือ “รัฟฟิเน่ คาเฟ่” มีการตกแต่งอย่างหรูหราสไตล์ยุคกลางของอัศวินอาณาจักรบริเตนที่เน้นโต๊ะแบบหมู่คณะ ตกแต่งด้วยเก้าอี้และเฟอร์นิเจอร์ยุคเก่าตามสไตล์วินเทจ มีห้องคาราโอเกะไว้ทำกิจกรรมเพลิน ๆ และหากชอบความชิลล์แบบยุโรปก็มีที่นั่งรองรับด้านนอกในสวนสวย ๆ ดนตรีไพเราะที่สามารถถ่ายรูปเซลฟี่กับฉากหลังที่เป็นปราสาทและโรงนาได้อย่างสวยงามมากโดยเฉพาะตอนกลางคืน 

รูปภาพhttps://raffine-cafe-the-shes-house-wedding-restaurant.business.site

เมนูเด็ดของร้าน “รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์

ร้าน “รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์” มีอาหารและเครื่องดื่มแนะนำเด็ด ๆ ได้แก่ The She’s House Combo Set , ไก่ทอด U.S.A Chicken BBQ , Pizza Seafood White Wine Cream Sauce , กุ้งราดซอสมะขาม และสละลาเต้กับเมนูกาแฟต่าง ๆ ที่คัดเมล็ดกาแฟมาอย่างมีคุณภาพน่าลอง

รัฟฟิเน่ คาเฟ่ & เดอะ ชีส์ เฮ้าส์

ที่ตั้ง : 2/5 ซอย 2 ถนนเทศบาลพัฒนา 1 อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20130

Google Map : https://goo.gl/maps/d1TBbaetiLYxXDcv6

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 11.00. – 22.00.

หมายเลขโทรศัพท์ : 080 197 9919

#รัฟฟิเน่คาเฟ่&เดอะชีส์เฮ้าส์ #คาเฟ่ปราสาทอัศวิน #คาเฟ่สไตล์ยุโรป

คืนนี้ไปไหนกันดี

Local Cafe & Moo Kra ta คาเฟ่และหมูกระทะริมน้ำ

Local Cafe & Moo Kra ta คาเฟ่และหมูกระทะริมน้ำ

ใครเป็นสายปิ้งย่าง นั่งชิลชิล และชอบจิบกาแฟหรือนั่งทานเครื่องดื่มรสชาติดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติแบบริมน้ำ รวมทั้งชอบถ่ายภาพสวยๆ

Read More »
Continue Cafe เหมือนยกเขาใหญ่มาไว้ในตัวเมือง

Continue Cafe เหมือนยกเขาใหญ่มาไว้ในตัวเมือง

คงดีไม่ใช่น้อยหากยังอยู่ในตัวเมือง แต่เหมือนได้มานั่งเล่นเขาใหญ่ทุกวัน ใครเคยเที่ยวเขาใหญ่คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ที่นั่นมีบรรยากาศดีมากๆ และยังแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่มีสีเขียวสดใส

Read More »