พ่อจาปลาเผา ร้านอาหารบรรยากาศริมเขื่อนที่จังหวัดตราด

พ่อจาปลาเผา ร้านอาหารบรรยากาศริมเขื่อนที่จังหวัดตราด

พ่อจาปลาเผาเป็นร้านปลาเผาบ้านๆ ตั้งติดอยู่ริมถนนข้างเขื่อนประจำจังหวัดตราด ซึ่งอยู่แถววัดบางกระแจะ มีป้ายไฟชัดเจนขึ้นชื่อพ่อจาปลาเผา หาร้านได้ไม่ยาก Google มาร์คแผนที่ไว้เป๊ะ ที่จอดรถก็มีทั้งที่จอดมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ แม้จะไม่ได้กว้างมากแต่ก็พอจอดได้ โดยร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม เป็นประจำทุกวัน หากใครสนใจแวะเวียนผ่านมาทางจังหวัดตราดก็สามารถแวะชิมร้านริมเขื่อนว่า พ่อจาปลาเผา ได้

เสน่ห์ริมเขื่อนที่พ่อจาปลาเผา

ทำเลที่ตั้งของร้าน พ่อจาปลาเผา ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะเป็นร้านที่มีลมพัดผ่านเย็นสบายอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากตั้งอยู่ริมเขื่อนและมีต้นไม้รายล้อมอยู่เยอะ บรรยากาศรอบร้านจึงดูอุดมสมบูรณ์ ร่มรื่นเย็นสบาย แม้จะเป็นทางที่อยู่ติดกับถนน มีรถแวะผ่านบ้างเป็นครั้งคราวเสียงก็ไม่ดังจนรบกวนในร้าน โดยร้านจะเปิดกว้างไม่มีผนังกั้น รับลมเย็นริมเขื่อนเต็มที่ ด้วยความที่ร้านเปิดช่วงเย็นถึงดึกๆ บรรยากาศฟินเย็นสบาย เหมาะแก่การนั่งกินปลาเผาจิบเบียร์เย็นๆ หรือใครที่ไม่ชอบกินแอลกอฮอล์ ร้านพ่อจาปลาเผาก็มีน้ำอัดลให้หรือจะเป็นน้ำผลไม้อย่างน้ำส้มอร่อย น้ำเปล่าก็มี แต่จุดเด่นของร้านตามชื่อที่ไม่ควรพลาด คือ เมนูปลาเผา ผู้เขียนค่อนข้างชื่นชอบเมนูปลาเผาของที่นี่มาก เพราะการยัดไส้ปลาเผาของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น มีสมุนไพรบางอย่างที่มีรสขม แต่ก็หอมยัดอยู่ในท้องปลา เนื้อปลาทุกตัวจะนิ่ม หอม ไม่เละ มีกลิ่นสมุนไพรเย้ายวน ตอนที่กินเนื้อใกล้ๆท้องถึงแม้จะขมแต่ก็เป็นความขมที่อร่อยมาก หากใครชอบกินของขมๆอย่างพวกมะระหรือเปลือกมะนาว รับรองเลยว่าคุณต้องชอบกินปลาเผาของที่นี่ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบกินอาหารรสขมให้เว้นส่วนท้องเอาไว้ กินส่วนอื่นก็อร่อยเหมือนกัน ที่นี่ยังมีผักเสิร์ฟมาพร้อมกับปลาเผาและน้ำจิ้มรสเด็จสองอย่าง ผักที่เสิร์ฟมาจะเป็นผักกาดกับใบโหระพา มีความสดใหม่ กรอบ สะอาด ไม่มีสารพิษเจือปนอย่างแน่นอน อีกทั้งน้ำจิ้มยังมีทั้งแบบเผ็ดและแบบหวาน โดยแบบเผ็ดนั้น จะเป็นน้ำจิ้มปลาเผาทั่วๆไป เปรี้ยวนำหวานตาม มีรสเค็มนิดหน่อย กินกับปลาเผาแล้วอร่อยกำลังดี ทำเป็นเมี่ยงใส่ขนมจีนไปซักหน่อย ใส่ปลาเผาลงไปและโรยด้วยน้ำจิ้มห่อยัดเข้าปากเต็มคำเพียงแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว น้ำจิ้มอีกแบบหนึ่งจะเป็นสำหรับคนที่ไม่ชอบกินรสจัดหรือรสเผ็ด เป็นน้ำจิ้มถั่วรสชาติหวานมันไว้สำหรับครอบครัวที่พาเด็กมาด้วยหรือคนที่ไม่ชอบรสเผ็ด กินกับปลาเผาก็อร่อยไปอีกแบบ ยังมีเมนูอื่นนอกจากปลาเผาที่รสชาติอร่อย จนต้องบอกต่อ อย่างไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์สามรส กุ้งชุบแป้งทอด คอหมูย่าง ข้าวผัดก็อร่อย

หากใครอยากมานั่งชิลๆ ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติริมเขื่อนที่ร้านอาหารบ้านๆ เงียบสงบ บรรยากาศเป็นกันเอง แนะนำเลยว่าห้ามพลาดพ่อจาปลาเผา ที่นี่มีแต่ของอร่อย ราคาไม่แพง ราคาเพียงกลักสิบเท่านั้น หากเป็นปลาเผาราคาก็เพียงแค่ 120 บาท ขึ้นอยู่กับปลาแต่ละตัวด้วยว่าหนักเท่าไหร่ เจ้าของร้านก็เป็นกันเองใส่ใจลูกค้า มีเพลงยุคเก่าๆเปิดคลอตลอดเวลา ถ้าคุณไม่เชื่อรีวิวนี้ก็ท้าให้ลองมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง บอกเลยว่าจะได้ประสบการณ์กินที่ดีกลับไปอย่างแน่นอน

#ร้านพ่อจาปลาเผา #ร้านอาหารดังจังหวัดตราด #ร้านยอดนิยม

คืนนี้ไปไหนกันดี

คาเฟ่ริมทะเลสาบ ใกล้กรุง A Cup of Afro Cafe

คาเฟ่ริมทะเลสาบ ใกล้กรุง A Cup of Afro Cafe

ทะเลสาบจะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา เพราะนอกจากจะสวยแล้ว ธรรมชาติของทะเลสาบยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย นั่งชิลชิล ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Read More »
DAM Pattaya คาเฟ่ลับริมทะเล

DAM Pattaya คาเฟ่ลับริมทะเล

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ นั่งชิลชิล โดยเฉพาะริมทะเล รวมทั้งกำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ที่ตั้งอยู่ริมทะเลบนชายหาดกันอยู่ละก็

Read More »
“ร้านกะช่องฮิลล์ คาเฟ่ & บริสโต ตรัง” คาเฟ่ & ที่พักสวยกลางป่าไม้

“ร้านกะช่องฮิลล์ คาเฟ่ & บริสโต ตรัง” คาเฟ่ & ที่พักสวยกลางป่าไม้

            จะเป็นอย่างไรหากเราได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศสวย ๆ นั่งชิลชิล ของรีสอร์ตและคาเฟ่ใต้ร่มแมกไม้ที่สูงใหญ่รายล้อมด้วยความอบอุ่นผสานกับความเย็นสดชื่นของธรรมชาติ

Read More »