99บุฟเฟ่ต์หมูกะทะ ที่หนึ่งในใจชาวตราด

99บุฟเฟ่ต์หมูกะทะ ที่หนึ่งในใจชาวตราด

ถ้าใครแวะเวียนมาที่ใจกลางเมืองตราดแถววัดบางกระแจะ แล้วไม่รู้จะกินอะไรดี ขอแนะนำร้านบุฟเฟ่ต์สุดคุ้มในราคา 99 บาท อย่างร้าน99บุฟเฟ่ต์หมูกะทะ โดยร้านนี้เปิดตั้งแต่ 16.00-22.00 น. มีที่สำหรับจอดรถมอเตอร์ไซต์ แต่หากใครเอารถยนต์มาจะลำบากหน่อย ร้านมีป้ายชัดเจนอยู่ติดกับถนนใหญ่หาไม่ยาก ที่ตั้งร้านอยู่ไม่ห่างกับยูเทิร์นมากนัก นอกจากนี้ ร้าน99บุฟเฟ่ต์หมูกะทะยังมีชื่อเสียงในจังหวัดตราดมากเลยทีเดียว ด้วยราคาที่ถูก คุณภาพอาหารที่คุ้มค่า น้ำจิ้มรสเด็ด จึงเป็นอีกร้านที่คุณไม่ควรพลาด

อร่อยและดีมีอยู่จริงที่ 99บุฟเฟ่ต์หมูกะทะ

จังหวัดตราดเป็นจังหวัดที่ไม่ใหญ่มาก จึงไม่แปลกที่จะมีร้านหมูกระทะไม่เยอะนัก 99บุฟเฟ่ต์หมูกะทะจึงเป็นอีกร้านที่ได้รับความนิยม เพราะเดินทางไปง่าย หากไม่รู้ทางก็ใช้ Google Maps ได้ ทางร้านจะมีพื้นที่ให้นั่ง เพียงโซนเดียว โดยร้านจะเป็นร้านแบบเปิด รอบๆร้านจะไม่มีผนังกั้นปล่อยลมพัดเย็นสบาย อาจมีเสียงรบกวนบ้าง เพราะอยู่ติดกับถนนใหญ่ ถึงอย่างนั้นก็ยังมีหลังคาบังแดดบังฝนให้ แต่แนะนำเลยว่า เมื่อเข้าไปในร้านแล้วให้เลือกที่นั่งในๆที่อยู่ติดกับอาหารหน่อยไม่ควรเลือกที่นั่งอยู่ติดกับถนน เพราะจาก ประสบการณ์ส่วนตัวที่ผู้เขียนลองไปช่วง ร้านเพิ่งเปิด คือ แสบตามาก เพราะแสงส่องเข้ามาในร้านพอดี ย่างหมูไปหรี่ตาไป ในราคา 99 บาทนั้นจะเป็นบุฟเฟ่ต์หมู เนื้อ ปลา ไก่ มีเนื้อหมูแบบต่างๆให้เลือกตั้งแต่หมูบาร์บีคิว หมูหมักน้ำผึ้ง หมูหมักงา หมูหมักซอสเกาหลี หมูหม่าล่า หมูสามชั้น หมูเด้ง และหมูสไลด์ ที่ประทับใจ คือ มีเนื้อวัวให้รับประทานด้วย แม้สัมผัสจะไม่ค่อยแตกต่างกับเนื้อหมูเท่าไหร่ นอกจากนี้ยังมีปลาดอลลี่ ลูกชิ้นปลา ไส้กรอก ปูอัด ที่แปลกไม่คิดว่าจะเจอ คือ เส้นก๋วยเตี๋ยว ในส่วนของหวานนั้นก็มีหลากหลายแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน วันที่ผู้เขียนไปก็ได้เจอกับวุ้นกะทิซึ่งรสชาติอร่อยมากเลยทีเดียว ยังมี เซี่ยงไฮ้ กะหรี่ปั๊บ น้ำแข็งใส สลิ่ม ส่วนน้ำจิ้มก็จะมีอยู่สามแบบ คือ ซีฟู้ด มีรสเปรี้ยวนำ ตัดรสชาติกับปลาดอลลี่หรือลูกชิ้นปลากินดับคาวได้ดี น้ำจิ้มสุกี้มีรสชาติค่อนข้างหวานเนื้อน้ำจิ้มคล้ายกับน้ำจิ้มเด็กเอ็มเค คือไม่ค่อยมีเนื้อสัมผัสมากออกเหลวๆ แต่เมื่อปรุงรสด้วยพริก กระเทียม มะนาว น้ำปลาของที่ร้านแล้วก็ถือว่าเด็ดเลยทีเดียว ในส่วนของน้ำและน้ำแข็งนั้นผู้เขียนคิดว่าราคาก็อยู่ในระดับมาตรฐาน น่าเสียดายที่มีเครื่องดื่มไม่กี่อย่าง แถมไม่มีน้ำรีฟิว เราต้องซื้อน้ำแข็งและน้ำแยกเอาเอง ส่วนเตาสามารถเปลี่ยนได้ฟรี เป็นเตาถ่านหมูกระทะแบบทั่วไป ต้องเรียกพนักงานมาเติมถ่านเวลาทานหมด แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าไฟแรงอาหารสุกเร็ว น้ำซุปของร้านเองก็กลมกล่อม

ในราคา 99 บาท สำหรับบุฟเฟ่ต์หมูเนื้อแล้ว ผู้เขียนคิดว่า99บุฟเฟ่ต์หมูกะทะ มีวัตถุดิบค่อนข้างคุณภาพดีทีเดียว หากใครอยากกินแบบบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลสดใหม่ซึ่งมีทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา หมึกแบบครบรส สามารถเพิ่มราคาได้เป็น 399 บาท สำหรับใครที่สนใจก็สามารถแวะเวียนมากินที่นี่ได้ รับลองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

#99บุฟเฟ่ต์หมูกะทะ #หมูกระทะตราด #ร้านยอดนิยม

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้าน Nitan Cafe & Garden คาเฟ่ธีมนิทานในสวนสไตล์อังกฤษ

ร้าน Nitan Cafe & Garden คาเฟ่ธีมนิทานในสวนสไตล์อังกฤษ

ใครชอบนิทานบ้างยกมือขึ้น เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องชอบนิทานหรือเคยชอบมาก่อนสมัยเป็นเด็กอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ถึงแม้จะโตขึ้นแล้ว นิทานก็ยังเป็นสิ่งชวนฝันที่เราอยากติดตามกันไปตลอด

Read More »