เปรี้ยวปากหมูกระทะ จุดรวมพลของชาวแม่ฟ้าหลวง

เปรี้ยวปากหมูกระทะ จุดรวมพลของชาวแม่ฟ้าหลวง

เครดิตภาพจาก facebook เปรี้ยวปากหมูกระทะ หน้าม.แม่ฟ้าหลวง

หากใครอยู่แถวแม่ฟ้าหลวงหรือเรียนที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงคงพลาดหากไม่เคยไปที่เปรี้ยวปากหมูกระทะ ผู้เขียนกล้าฟันธงเลยว่าใครก็ต้องรู้จักร้านนี้ แม้ร้านนี้จะเพิ่งเปิดได้ไม่นานนัก แต่ก็สามารถเข้ามาครองใจสายกินชาวแม่ฟ้าหลวงได้ในเวลาอันรวดเร็ว โดยร้านเปรี้ยวปากหมูกระทะตั้งอยู่ซอยข้างทางเข้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นอกจากหมูกระทะแล้ว ร้านนี้ยังมีโต๊ะสนุ๊กให้ลูกค้าในร้านได้เล่นกันอีกด้วย แต่นั่นไม่ใช่จุดเด่นทั้งหมดของร้านที่ทำให้ทุกคนต่างมานั่งกินที่ร้านนี้จนแทบไม่มีที่ว่าง เพราะนอกจากนี้ยังมีรสชาติของอาหาร วัตถุดิบหลากหลาย บรรยากาศและสไตล์การเปิดเพลงที่ไม่เหมือนใคร ในราคาที่ย่อมเยาและเอื้อมถึงได้ ในรีวิวนี้ผู้เขียนจึงขอนำเสนอความประทับใจเกี่ยวกับร้านเปรี้ยวปากหมูกระทะให้ผู้อ่านได้รับชมกัน

เครดิตภาพจาก facebook เปรี้ยวปากหมูกระทะ หน้าม.แม่ฟ้าหลวง

ความประทับใจที่ร้านเปรี้ยวปากหมูกระทะ

สโลแกนของร้านเปรี้ยวปากหมูกระทะสำหรับผู้เขียน คือ ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ร้านนี้ไม่ได้มีอะไรหรูหราเป็นแค่ร้านหมูกระทะทั่วไป โต๊ะและเก้าอี้ทำมาจากไม้อัดธรรมดา จะมีโซนพิเศษที่นั่งพ้นหลังคาร้านเป็นโต๊ะเก้าอี้ที่ทำมาจากไม้ไผ่ ดูคลาสสิคแต่ก็นั่งสบายเพราะมีความกว้างกว่าโต๊ะธรรมดาในร้าน และยังมีโซนที่นั่งพิเศษเพียงหนึ่งเดียวที่เป็นคล้ายๆกับโต๊ะญี่ปุ่น ใครมาทันโต๊ะตรงไหนว่างก็นั่งตรงนั้น แต่หากจองไว้ก่อนก็สามารถระบุกับทางร้านได้ บรรยากาศในร้านก็ค่อนข้างเงียบสงบ มีเพลงเก่ายุคพ่อแม่จีบกัน ฟังแล้วอยากย้อนไปอยู่ในยุคนั้น บางครั้งก็คิดถึงตอนที่พ่อแม่เปิดเพลงพวกนั้นทำให้อยากกลับบ้านอยู่เหมือนกัน สำหรับคนที่มาเรียนไกลบ้านแล้วมานั่งกินหมูกระทะที่ร้านนี้ คงรู้สึกเหมือนอาการโฮมซิคกำเริบ มาถึงเรื่องของอาหารกันบ้าง ที่ร้านนี้ผู้เขียนคิดว่าน้ำจิ้มสุกี้ค่อนข้างอร่อยเลยทีเดียว แต่ซีฟู้ดเหมือนไม่ได้ทำเองแต่ซื้อแบบสำเร็จรูปมาเพราะไม่ค่อยข้น รสชาติหวานปะแล่มแปลกๆ แม้จะมีมะนาว น้ำตาลให้เติมก็ยังไม่สามารถทำให้น้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่อร่อยขึ้นได้เลย แต่ด้วยความที่น้ำจิ้มสุกี้ของที่นี่ดีมากจึงกลบข้อเสียตรงนี้ไปได้พอสมควร ของกินเล่นก็มีตั้งแต่ขนมคุกกี้รูปหมี แครกเกอร์แบบต่างๆ ผลไม้ ไอศกรีม มาม่าช้างน้อย ขนมกากๆแต่รู้สึกว่ากินเข้าไปแล้วนึกถึงวัยเด็ก ส่วนของสดก็ถือว่าครบตามแบบที่ร้านหมูกระทะทั่วไปควรมี ทั้ง หมูนุ่ม หมูสไลด์ หมูหมัก พริกไทยดำ หมาล่า เนื้อไก่แบบต่างๆ ปลา ลูกชิ้น เต้าหู้ วุ้นเส้น ผักสด โดยเฉพาะตับของที่นี่อร่อยมาก หวาน ไม่คาว บางทีถ้าโชคดีจะเจอกุ้งที่ร้านนี้ด้วย น้ำรีฟิวก็มีทั้งน้ำอัดลมแบบต่างๆให้เราเลือกหยิบได้เอง และน้ำเปล่า ส่วนเตาจะมีด้วยกันสองแบบคือ หม้อชาบูที่เป็นเตาดินเผา แม้จะไม่ค่อยร้อน และมีขนาดเล็กไม่สะใจ แต่ก็ให้ความหอมแบบย้อนยุคได้ดี อีกแบบนึงจะเป็นเตาหมูกระทะทั่วไป เตาหมูกระทะที่นี่ก็ดี ร้อนไว ไม่ค่อยติดกระทะ โดยรวมแล้วผู้เขียนมีความสุขกับการกินบุฟเฟ่ต์ที่นี่พอสมควร

เครดิตภาพจาก facebook เปรี้ยวปากหมูกระทะ หน้าม.แม่ฟ้าหลวง

ในส่วนของราคานั้นเปรี้ยวปากหมูกระทะราคาจะอยู่ที่ 139 บาท รวมน้ำแล้วหากเป็นหม้อชาบูจะอยู่ที่ 99 บาทเท่านั้น หากใครสนใจแวะผ่านไปแถวแม่ฟ้าหลวงก็สามารถมาลองชิมและอุดหนุนที่นี่ดูได้ รับประกันเลยว่าคุณต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

#ร้านเปรี้ยวปากหมูกระทะ #ร้านยอดนิยม #ร้านนั่งชิลชิล

คืนนี้ไปไหนกันดี