ฟ้าใสหมูกระทะเชียงราย บุฟเฟ่ต์หลากหลายเอาใจสายกิน

ฟ้าใสหมูกระทะเชียงราย บุฟเฟ่ต์หลากหลายเอาใจสายกิน

เครดิตภาพเพจ Facebook ฟ้าใสหมูกะทะสาขา 3 บ้านดู่

ฟ้าใสหมูกระทะ สาขาบ้านดู่เชียงรายตั้งอยู่บริเวณใกล้ทางแยกมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย หน้าร้านมีชื่อขึ้นป้ายเด่นชัด ในราคา 169 บาทไม่รวมเครื่องดื่มคุณสามารถรับประทานอาหารได้อย่างหลากหลาย ทั้งของกินเล่นมากมาย อาหารทะเล ผักและเนื้อชั้นดี เรียกได้ว่าอร่อยอิ่มเกินคุ้มเลยทีเดียว ผู้เขียนไปกี่ครั้งก็คนแน่นร้านตลอด แม้บรรยากาศจะเสียงดังจนแทบไม่ได้ยินเพลงที่ทางร้านเปิด เพราะคนเยอะไปบ้าง แต่การได้กินของอร่อยตามที่ต้องการไม่จำกัดเวลาที่นี่ ก็ทำให้มองข้ามปัญหาเล็กๆน้อยๆเหล่านั้นไปเลย

เครดิตภาพจาก www.wongnai.com

สิ่งที่ทำให้ฟ้าใส่หมูกระทะเป็นร้านยอดนิยม

ครั้งแรกที่ได้ลองกินฟ้าใสหมูกระทะนั้น ก็เข้าใจทันทีเลยว่าทำไมถึงมีความคิดเห็นในแง่ดีตามเพจ Facebook เยอะ อีกทั้งยังมีลูกค้าแน่นร้านขนาดนี้ ทั้งที่ร้านหมูกระทะในตัวเมืองเชียงรายก็มีเปิดแข่งขันกันไม่น้อย สำหรับผู้เขียนแล้วฟ้าใสหมูกระทะเป็นร้านหมูกระทะที่ครบเครื่องที่สุด เพราะไม่ว่าคุณจะชอบกินอะไรหรืออยากกินสิ่งไหนในบุฟเฟ่ต์ เมื่อมาที่ร้านฟ้าใสหมูกระทะคุณจะไม่ผิดหวัง ที่นี่มีทั้งเนื้อหมู ไก่ ปลาหอยกุ้ง ปู เนื้อหมูก็มีตั้งแต่ หมูหมักแบบต่างๆ หมูสไลด์ หมูสามชั้น หอยก็มีหลากหลายแบบ ทั้งหอยแครงหอยแมลงภู่ หอยจุ๊บ ขนาดกุ้งเองยังมีหลายไซส์ ทั้งกุ้งตัวเล็กตัวใหญ่ กั้งก็มี แถมยังมีเนื้อปลาแซลมอนอีกนอกจากนี้ยังมีผักและเห็ดแบบต่างๆรวมถึงเต้าหู้และสารพัดเส้นแป้งเองก็มีมากมายด้วย ในส่วนของอาหารเสริมก็ไม่น้อยหน้า มีตั้งแต่ขนมเค้กยันซาลาเปา ขนมจีบ ยำต่างๆ น้ำแข็งใส ไอศกรีม ไก่ทอด ลูกชิ้นทอด นอกจากอาหารที่หลากหลายแล้วยังมีเตาปิ้งย่างที่ใช้ถ่าน ไฟร้อนเร็ว ไฟแรงแต่ไม่แรงจนทำให้อาหารไหม้เกรียม ตัวกระทะค่อนข้างดีย่างแล้วกรอบแต่ไม่ทำให้อาหารติดกระทะ น้ำซุปเองรสชาติก็กลมกล่อม ส่วนน้ำจิ้มนั้นก็อยู่ในมาตรฐานที่ดีเลยทีเดียว ทั้งซีฟู้ดที่มีรสเปรี้ยวไม่จัดมาก กินตัดกับอาหารทะเลอร่อย น้ำจิ้มสุกี้ที่รสชาติปานกลางกินกับอะไรก็เข้ากัน

หากจะมีข้อเสียก็คงเป็นห้องน้ำของร้านที่ค่อนข้างสกปรก ซึ่งเป็นธรรมดาของร้านหมูกระทะที่มีคนเข้าออกเยอะอยู่แล้ว ในส่วนของพนักงานเองอาจต้องใช้ความพยายามในการยกมือเรียกเสียหน่อย เพราะลูกค้าของร้านค่อนข้างเยอะและเสียงในร้านดัง แต่โดยรวมแล้วฟ้าใสหมูกระทะนับเป็นประสบการณ์การกินบุฟเฟ่ต์ที่ดีสำหรับผู้เขียน และมั่นใจว่าหากได้ลองไปสักครั้งการได้กินบุฟเฟ่ต์ที่ฟ้าใสหมูกระทะต้องเป็นประสบการณ์ที่ดีของคุณเช่นกัน

#ร้านหมูกระทะ #ฟ้าใสหมูกระทะ @ร้านนั่งชิ@ร้านดังเชียงราย

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้านบ้านใบเปลว คาเฟ่ขนมไทย รสชาติดี หวานละมุน

ร้านบ้านใบเปลว คาเฟ่ขนมไทย รสชาติดี หวานละมุน

ต้องบอกว่าขนมไทยเป็นขนมที่มีรสชาติอร่อย หอมหวาน และยังมีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ นอกจากนี้ขั้นตอนในการทำยังต้องใช้ฝีมือและความประณีตอีกด้วย จึงจะได้ขนมที่รูปร่างหน้าตาสวยและมีรสชาติดีถูกปากคนไทย

Read More »
ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

            หากเวลานี้คุณกำลังอยากหาร้านภัตตาคาร นั่งชิลชิล ที่มีความทันสมัยแบบเรียบง่ายสไตล์อเมริกาเหนือที่มีความคันทรี่ชิค ๆ

Read More »