ไก่กับเบียร์ร้านไก่ทอดแสนอร่อยเทียบเท่าบอนชอน

ไก่กับเบียร์ ร้านไก่ทอดแสนอร่อยเทียบเท่าบอนชอน

เครดิตภาพจาก www.wongnai.com

ไก่กับเบียร์เป็นร้านอาหารแถวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงที่เปิดมานานกว่า 10 ปี และเป็นที่นิยมของนักศึกษาในละแวกนั้นมายาวนาน โดยร้านไก่กับเบียร์นั้นตั้งอยู่ที่ซอยคชพลแลนด์ แถวที่ตั้งกาดคนเดินวันจันทร์กับวันพฤหัสบดี โดยมีพี่เจ้าของร้านเป็นนิสิตนักศึกษาเก่าของแม่ฟ้าหลวง แต่ก่อนที่นี่มีการขายเครื่องดื่มมึนเมาบ้าง แต่เพื่อให้เป็นมิตรต่อน้องๆนักศึกษามากขึ้นจึงขายเพียงแค่เครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ เช่น น้ำเปล่า รูทเบียร์ น้ำอัดลมต่างๆ ชามะนาว ร้านเปิดตั้งแต่ 10 โมงครึ่งถึงสี่ทุ่ม แต่แนะนำให้ไปกินก่อนสามทุ่มจะดีกว่าเพราะครัวจะปิดเวลาสามทุ่ม

เครดิตภาพจาก www.wongnai.com

ความประทับใจในรสชาติของร้านไก่กับเบียร์

ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าผู้เขียนได้รู้จักและลิ้มลองรสชาติของไก่กับเบียร์ก่อนที่จะได้ลองกินไก่ทอดบอนชอนเสียอีก ครั้งแรกที่ได้ชิมก็รู้สึกว่าไก่อะไรทำไมแปลกจัง รสชาติมีความหวานแต่ไม่ได้หวานแหลมจนทำให้รู้สึกเลี่ยน มีความกลมกล่อมบางอย่างแอบเปรี้ยวนิดหน่อยแต่ไม่รู้ว่าเกิดจากรสสัมผัสใด ที่น่าแปลกเลยคือหนังของไก่ทอดนั้นมีความกรอบมาก โดยปกติแล้วเราจะรู้กันดีว่าหากหมักไก่โดยใส่น้ำตาลหรือของที่มีความหวานเวลาทอดหนังจะไหม้และไม่กรอบ แต่ไก่กับเบียร์เป็นสิ่งที่น่าพิศวง เพราะหนังไก่ของเขาทั้งกรอบและหวาน อาจเพราะตัวแป้งสูตรพิเศษที่ช่วยเชื่อมความหวานและความกรอบของหนังไก่เข้ากันได้เป็นอย่างดี หรืออาจจะเป็นเพราะซอสที่เอามาชุบตัวไก่ทอดภายหลัง หน้าตาของไก่กับเบียร์จะมีสีอมแดงเล็กน้อยด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน กินเปล่าๆก็อร่อย อร่อยเกินไปจนหมดไว ผู้เขียนจึงมักสั่งกินกับข้าวสวยร้อนๆของทางร้านเสมอ ร้านนี้มีไก่เป็นเมนูเด่น โดยจะมีส่วนต่างๆของไก่ให้เราติ๊กสั่งในเมนู ไม่ว่าจะเป็น ปีกไก่ น่องไก่ สะโพกไก่ ซึ่งทุกส่วนคงความอร่อยไม่ด้อยไปกว่ากันเลย แม้เนื้อด้านนอกจะมีความกรอบมากแต่ด้านในกลับนุ่มและหอม รสชาติกำลังดีไม่จืดจนเกินไป ทางร้านยังมีถุงมือพลาสติกและถังสำหรับใส่กระดูกไก่ให้ เราสามารถแทะกินได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวเลอะเทอะ ทางด้านบรรยากาศของร้านเองก็ดูสะอาดสะอ้านสวยงาม ร้านมีสองชั้น ชั้นล่างจะเป็นโต๊ะนั่งกินปกติ ส่วนชั้นบนจะเป็นโต๊ะญี่ปุ่นแล้วแต่ว่าลูกค้าจะเลือกนั่งบริเวณไหน

เครดิตภาพจาก www.wongnai.com

หากจะมีสิ่งใดที่ผู้เขียนอยากเสนอแนะให้ปรับปรุง ก็คงเป็นปริมาณของอาหารที่น้อยไปเสียหน่อย แต่ในอีกมุมหนึ่งผู้เขียนก็เข้าใจว่ารสชาติและปริมาณเท่านี้ ทำให้อิ่มกำลังพอดีแล้ว ในด้านของราคานั้นหากให้ซื้อกินทุกวันเป็นอาหารประจำคงไม่ไหว เพราะถ้าจะให้ซื้อกินจนอิ่มมื้อหนึ่งก็หลักร้อย ดังนั้นร้านไก่กับเบียร์จึงเหมาะจะเป็นร้านที่เอาไว้กินฉลองกันในวันพิเศษเท่านั้น หากใครผ่านมาแถวแม่ฟ้าหลวงแล้วอยากกินไก่ทอดเสมือนบอนชอน ราคาย่อมเยา มีความอร่อยไม่แพ้กัน ร้านไก่กับเบียร์ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม

#นั่งชิลชิล #ร้านไก่กับเบียร์

คืนนี้ไปไหนกันดี

ชอบอาหารไทยฟิวชั่นในมุม family ต้องมา “Mangkud Cafe”

ชอบอาหารไทยฟิวชั่นในมุม family ต้องมา “Mangkud Cafe”

            หากคุณเป็นคนที่ชอบคาเฟ่ นั่งชิลชิล แนวหรูหราแบบตะวันตกกึ่งวินเทจกึ่งสมัยใหม่ที่ได้เช็กอินรูปภาพหลากรูปกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีศิลปะสวยงามหรูหราในบรรยากาศสบาย ๆ

Read More »