บุฟเฟ่ต์หมูย่างเกาหลีที่ร้านจินซองพัทยา

บุฟเฟ่ต์หมูย่างเกาหลีที่ร้านจินซองพัทยา

ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีคุณก็สัมผัสกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีได้ที่ร้านจินซอง ร้านนี้อยู่ในย่านอาหารเกาหลีใกล้บริเวณเทอร์มินอล 21 และบิ๊กซีพัทยา ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่นิยมสำหรับคออาหารเกาหลีหลายคน รีวิวของร้านถือว่าดีมาก ทุกคนต่างบ่นว่าเมื่อไหร่ร้านจะขยายสาขามาที่กรุงเทพเสียที คิดถึงการกินอาหารเกาหลีที่ร้านนี้จังเลย เมื่อได้อ่านรีวิวดังนี้แล้วผู้เขียนที่ไม่เคยได้ลิ้มลองบุฟเฟ่ต์เกาหลีมาก่อนจึงตัดสินใจลองมาเปิดซิงชิมที่ร้านนี้เป็นครั้งแรก

ร้านจินซองกับรสชาติอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม

ในทีแรกผู้เขียนก็ไม่ค่อยรู้ตำแหน่งร้านมากเท่าไหร่นัก จึงขับตาม Google Maps ไปเรื่อยๆและพบว่าเป็นทางตัน มียามเฝ้าอยู่ไม่สามารถผ่านได้ แต่พอลองเดินหาอีกสักหน่อยก็พบกับย่านอาหารของชาวเกาหลี ดูจากรูปใน Maps แล้วจึงอนุมานได้ว่าร้านต้องอยู่แถวนี้แน่นอนและก็เป็นจริงดังที่คิดไว้ ที่จะบอกก็คือตำแหน่งของ Google Maps ที่ร้านนี้ ไม่ค่อยตรงเท่าไหร่ เมื่อเดินมาถึงร้านผู้เขียนก็เห็นพนักงานต้อนรับ บริการอย่างยิ้มแย้มและสอบถามว่าต้องการรับประทานกี่ที่บุฟเฟ่ต์แบบไหนดี ผู้เขียนจึงตัดสินใจสั่งเซตบุฟเฟ่ต์หมูย่าง 359 บาทพร้อมเครื่องเคียงรวมน้ำเปล่าแบบรีฟิว เริ่มแรกที่ก้าวเข้ามาในร้านก็รู้สึกว่าผนังของร้านนั้นดูรกไปเสียหน่อย โดยลวดลายการเขียนที่ยุกยิกรุงรังจะว่าเด็กเป็นคนเขียนก็ไม่ใช่ ผนังสีเทาถูกเติมแต่งไปด้วยรอยปากกาเมจิกที่เขียนคำและวาดรูปเต็มไปหมด ซึ่งดูไม่มีสไตล์เอาเสียเลย สภาพร้านภายในห้องครัวเมื่อมองผ่านเข้าไปดูไม่น่าพิสมัยเสียเท่าไหร่ แต่โต๊ะอาหารดูสะอาดดี ที่โต๊ะจะมีท่อดูดควันเชื่อมด้านล่างของเตาทำให้ควันไม่กระจาย ซึ่งถือเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของร้าน เซตอาหาร 359 บาทที่ผู้เขียนสั่งก็น่ากิน ซึ่งประกอบไปด้วย เนื้อสองประเภท คือ เนื้อหมูสามชั้นหมักปกติและเรื่องหมูสามชั้นหมักซอสเกาหลี นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงมากมาย เช่น ไข่ม้วน กิมจิ มันฝรั่งต้มหั่นเป็นฝอย พริกหนุ่มหั่นเป็นแว่น ผักดอง หอยนางรมผัดซอสแดง ไข่ตุ๋น ข้าวสวย เต้าหู้หวาน กระเทียมสดฝานบางๆ ผักกาด เครื่องเคียงเหล่านี้สามารถเติมได้ทั้งสิ้น ยกเว้นสองอย่างที่เติมไม่ได้ คือไข่ตุ๋นจานใหญ่และข้าวสวย ซึ่งจะให้มาหนึ่งจานต่อหนึ่งคนเท่านั้น ยังมีน้ำจิ้มโคชูจังและพริกเผ็ดที่ผู้เขียนไม่แน่ใจนักว่าคืออะไร อุปกรณ์บนโต๊ะก็มีทั้งกรรไกรเอาไว้สำหรับตัดเนื้อแบบในซีรีส์เกาหลีที่เราเคยเห็นกันและที่คีบหมู ตอนแรกพนักงานจะถามว่า เราต้องการสั่งแบบไหนก่อน ระหว่างเนื้อหมูหมักปกติกับเนื้อหมูหมักเกาหลี เพราะเนื้อทั้งสองแบบไม่สามารถย่างรวมกันได้ โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนชอบเนื้อหมูเกาหลีมากกว่าเนื้อหมูหมักธรรมดา เพราะมีความหวานนุ่มซอสมากกว่า ส่วนเนื้อหมูหมักธรรมดานั้นรสชาติไม่ค่อยต่างกับหมูย่างบ้านเราเสียเท่าไหร่ หลังย่างเสร็จก็ใช้กรรไกรตัดเนื้อหมูเป็นชิ้น จากนั้นก็นำเครื่องเคียงต่างๆมากินคู่กับเนื้อหมู โดยเราจะกินกันแบบเมี่ยง ใส่เครื่องเคียงและเนื้อหมูลงในผักห่อเข้าด้วยกันและยัดเข้าปากตามด้วยข้าว

โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนคิดว่าจุดเด่นของบุฟเฟ่เกาหลีร้านจินซองแตกต่างจากหมูกระทะไทย ตรงที่มีเครื่องเคียงเยอะ แต่เนื้อหมูนั้นมีไม่ค่อยหลากหลายเสียเท่าไหร่ สำหรับใครที่ชอบการกินเครื่องเคียงเยอะๆสไตล์เกาหลีต้องหลงรักร้านนี้อย่างแน่นอน 

#ร้านจินยอง #บุฟเฟ่ต์หมูย่าง #บุฟเฟต์พัทยา #ร้านนั่งชิล

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

            หากเวลานี้คุณกำลังอยากหาร้านภัตตาคาร นั่งชิลชิล ที่มีความทันสมัยแบบเรียบง่ายสไตล์อเมริกาเหนือที่มีความคันทรี่ชิค ๆ

Read More »
ร้าน La Maison 2D คาเฟ่สระแก้วที่การันตีของหวานจากบาริสต้ามากฝีมือ

ร้าน La Maison 2D คาเฟ่สระแก้วที่การันตีของหวานจากบาริสต้ามากฝีมือ

            สำหรับใครที่เวลานี้อยู่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วแล้วกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีความเก๋ไก๋ในจังหวัดที่เงียบสงบแบบนี้ล่ะก็ เราขอแนะนำคาเฟ่ นั่งชิลชิล

Read More »