รื่นรสรับกลิ่นอายวันวานหลายสิบปี ณ “BasicSpace Coffee”

รื่นรสรับกลิ่นอายวันวานหลายสิบปี ณ “BasicSpace Coffee”

            นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้มีโอกาสมาเข้าร้านกาแฟโบราณหรือร้านกาแฟที่เป็นสไตล์บ้าน ๆ อย่างในวันวานวัยเด็กหรือในยุคอดีตตามหมู่บ้านในชุมชนของคุณที่มีร้านกาแฟโบราณบ้าน ๆ เป็นศูนย์กลางอีกแห่งหนึ่งในการมาพบปะสังสรรค์หรือพูดคุยกันไม่ให้ต่างคนต่างเหงาพร้อมกับลิ้มรสกาแฟหอม ๆ ไปด้วย เชื่อว่ายิ่งเป็นคนเมืองใหญ่และเป็นคนรุ่นเก่าส่วนใหญ่ก็น่าจะคิดถึงเรื่องราวและสถานที่แนวนั้นกันมาก ในวันนี้เราจึงอยากเปลี่ยนจากการแนะนำคาเฟ่ร้านกาแฟที่เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่มาเจาะกลุ่มเฉพาะเพื่อเปิดพื้นที่ใหม่ ๆ ให้คนรุ่นเก่าได้ค้นหาคาเฟ่สไตล์อดีตของตัวเองที่ทำให้ได้พบกับความสุขที่ตามหามาเป็นสิบ ๆ ปีแห่งวันวานที่หายไปซึ่งกลับมาอีกครั้งได้โดยเราได้เลือกร้านที่จังหวัดอยุธยามาบอกเล่าให้คุณได้รู้กัน เพราะคาเฟ่ร้าน “BasicSpace Coffee” เป็นร้านกาแฟแนวบ้าน ๆ ที่คุณก็คิดถึงและเพิ่มเติมคือเป็นกาแฟสดด้วย เพราะเดี๋ยวผู้คนต่างก็หันมาดื่มกาแฟสดมากกว่ากาแฟโบราณซึ่งเข้มข้นน้อยกว่ากาแฟสดมากจึงน่าจะเป็นร้านที่พวกคุณจะพึงพอใจในการค้นหาอดีตวันวานด้วยรอยยิ้มได้ทันทีที่เข้ามาในร้าน

ทำความรู้จักกับคาเฟ่ “BasicSpace Coffee”

รูปภาพ : https://www.archdaily.com/

            คาเฟ่ “Basic Space Coffee” เป็นคาเฟ่บ้านมินิมอลไทยร่วมสมัยแบบเรียบง่ายสโลว์ไลฟ์ในชุมชนหนึ่งของจังหวัดอยุธยาที่ตั้งอยู่หัวมุมถนนเรียบคลองมะขามเรียงซึ่งเปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลานานพอสมควรหลายปีแบบร้านเก่าแก่จนใครต่อใครที่กลับมาอยุธยาก็ต้องหาเวลามาสังสรรค์กันที่คาเฟ่ Basic Space Coffee ทุกครั้งและไม่นานก็มีการประยุกต์ใหม่ให้ทันต่อสมัยนิยมซึ่งจากร้านไม้เก่า ๆ ก็กลายมาเป็นร้านตามในภาพที่คุณเห็นซึ่งมีความเป็นบ้านวินเทจกึ่งตะวันตกซอฟต์ ๆ ให้ความอบอุ่นใจตามคอนเซ็ปต์ Basic Space พร้อมกับกาแฟที่หอมอร่อยอย่างลงตัวเหมือนได้ย้อนไปในยุคเริ่มแรกที่มีร้านกาแฟสดของเมืองไทย

บรรยากาศของคาเฟ่ “Basic Space Coffee”

รูปภาพ : https://www.arch2o.com/

            คาเฟ่ “Basic Space Coffee” ตัวร้านจะเป็นบ้านปูนเปลือยสไตล์ลอฟต์กึ่งบ้านไม้ที่มีการปูหลังคาด้วยสังกะสี แบ่งโซนออกเป็น 2 โซนเพื่อให้เข้าถึงความสะดวกในการนั่งดื่มกาแฟด้วยอารมณ์สุนทรีย์ของคนยุคเก่ากับคนยุคใหม่ที่มีทั้งโซน Open – Air เปิดโล่งรับลมเย็นแบบโต๊ะไม้ยาวที่มีเก้าอี้มากมายให้ลูกค้าต่างที่มาได้นั่งดื่มกันพร้อมกับถือโอกาสคุยสัพเพเหระกันแบบในอดีต และโซน Indoor ในห้องปรับอากาศที่เป็นร้านไม้ตะวันตกเน้นศิลปะหน้าต่าง ประตู และเฟอร์นิเจอร์จากไม้ที่มีโครงสร้างลวดลายโมเดิร์นสวยงามประยุกต์ความเป็นไทยกับตะวันตกได้สวยงามควบคู่กัยความกรีนของกระถางต้นไม้ใบใหญ่สีเขียวได้แบบรับโอโซนบริสุทธิ์ มีพื้นที่ส่วนตัวเงียบสงบเต็มที่ มีที่นั่งหลากหลายทั้งบริเวณบาร์ เก้าอี้เดี่ยวติดหน้าต่าง และโต๊ะที่นั่งกลุ่ม – คู่ด้วย

เมนูเด็ดของคาเฟ่ “Basic Space Coffee”

รูปภาพ : https://th.openrice.com/

            คาเฟ่ “Basic Space Coffee” มีเมนูเครื่องดื่มเด็ดมากมายที่ลูกค้าควรได้มาลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นกาแฟมะพร้าว, โอเลี้ยงนมสด, Cococano, Sunshine Latte, อเมริกาโน่เย็น, โกโก้มัทฉะ, ชาเขียวมะพร้าว, ช็อคโกแลตส้มยูสุ และช็อคโกแลตเอิร์ลเกรย์เย็น

Basic Space Coffee

ที่ตั้ง : หัวมุมถนนบางเอียน ช่วงตัดกับถนนเลียบคลองมะขามเรียง ใกล้กับกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

Google Map : https://goo.gl/maps/2sCVnHWF9hx42NvH8

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30น. – 16.00น. ยกเว้นวันจันทร์ร้านปิด

หมายเลขโทรศัพท์ : 091 871 2028

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#BasicSpaceCoffee #อยุธยา

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

            หากเวลานี้คุณกำลังอยากหาร้านภัตตาคาร นั่งชิลชิล ที่มีความทันสมัยแบบเรียบง่ายสไตล์อเมริกาเหนือที่มีความคันทรี่ชิค ๆ

Read More »
ร้าน La Maison 2D คาเฟ่สระแก้วที่การันตีของหวานจากบาริสต้ามากฝีมือ

ร้าน La Maison 2D คาเฟ่สระแก้วที่การันตีของหวานจากบาริสต้ามากฝีมือ

            สำหรับใครที่เวลานี้อยู่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วแล้วกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีความเก๋ไก๋ในจังหวัดที่เงียบสงบแบบนี้ล่ะก็ เราขอแนะนำคาเฟ่ นั่งชิลชิล

Read More »