“SAN YONG CAFE” คาเฟ่จีนสุดแปลกแบบ Long ว้าวปัง!

“SAN YONG CAFE” คาเฟ่จีนสุดแปลกแบบ Long ว้าวปัง!

แม้ว่าในวันนี้ไทยเราจะมีคาเฟ่แนวจีนมากหลายต่อหลายแห่งทั่วประเทศจนคนรีวิวหรือคนไทยเริ่มจะเลือกไม่ถูก แต่เมื่อบางทีความที่มีมากเกินไปก็ทำให้บางคนอาจรู้สึกเบื่อพอ ๆ กับคาเฟ่แนวออฟฟิศได้ แบบนี้คาเฟ่จีนที่มีคนอยากเข้าตลอดจริง ๆ จะมีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ แบบแรกคือ คาเฟ่จีนที่รีโนเวทมาจากกิจการร้านกาแฟโบราณที่มีคนรู้จักจนเรียกได้ว่าเป็นระดับตำนานอยู่แล้วจนใครต่อใครก็ต้องมาลิ้มลองรสชาติความอร่อยกัน โดยที่บรรยากาศการเช็กอินถ่ายรูปสวย ๆ หรือซึมซับบรรยากาศจะเป็นเพียงแค่ส่วนเล็ก ๆ เท่านั้น กับคาเฟ่จีนอีกรูปแบบหนึ่ง คือ คาเฟ่จีนที่ออกแบบมาให้มีแลนด์มาร์กโดดเด่นภายนอกจนใครต่อใครที่ผ่านไปผ่านมาแล้วพบคาเฟ่นั้นก็ต้องบอกกับตัวเองเลยว่า “ฉันต้องมาคาเฟ่จีนแห่งนี้ให้ได้สักครั้ง” ด้วยความที่เป็นสถาปัตยกรรมมีเอกลักษณ์ในตัวเองหรืออาจเป็นการตกแต่งที่เด่นกว่าคาเฟ่จีนอื่นทำให้เรียกคนได้ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำคาเฟ่ที่ชื่อว่า “SAN YONG CAFE” ที่เป็นหนึ่งในคาเฟ่รูปแบบที่สองซึ่งคุณต้องตะลึงกับมันแน่นอน!

ทำความรู้จักกับ “SAN YONG CAFE”

รูปภาพ : https://www.wongnai.com/

            “SAN YONG CAFÉ” เป็นคาเฟ่วัฒนธรรมจีนที่มีการเปลี่ยนตึกแถวพาณิชย์ย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรีให้ส่วนหนึ่งกลายมาเป็นคาเฟ่แนวภัตตาคารจีนขนาดย่อมแบบทันสมัยกึ่งวินเทจมินิมอลที่ให้บริการอาหารที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจีนและกาแฟอร่อย ๆ จากกระบวนการคั่วเองสดใหม่ได้ใจคนที่ชอบสัมผัสกับกลิ่นอายของความเป็นไชน่าภายใต้ความแปลกแหวกแนวจากร้านคาเฟ่อื่นตรงที่ลักษณะภายนอกของคาเฟ่จะพรางตาให้เหมือนคาเฟ่ถูกบีบให้เป็นร้านที่มีความยาวและแคบจากการวางหลังคาดินเผาศิลปะจีนสีเขียวหรูให้ลงมาขนานแนบตัวตึกแถวพร้อมกับสีที่ติดกับประตูซึ่งเป็นสีเดียวกันและหลังคาจะโค้งปลายออกมาอย่างงดงามดูแปลกมหัศจรรย์น่าเช็กอินดี ซึ่ง “SAN YONG” ก็หมายถึง “ความเจริญรุ่งเรืองทั้งสาม”นี่เอง เพราะเป็นร้านที่คุณแม่เปิดให้ลูกของตัวเองทั้งสามคนดูแลร่วมกัน

บรรยากาศของ SAN YONG CAFÉ”

รูปภาพ : https://th.trip.com/

            “SAN YONG CAFÉ” ตัวคาเฟ่จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ชั้นขนาดกะทัดรัดในตึกแถว ซึ่งภายในเป็นร้านกระจก มีผนังปูนกึ่งร้านไม้โทนสีน้ำตาลแดงเหมือนโรงเตี๊ยมจีน ซึ่งชั้นแรกคุณจะเจอบาร์ขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเป็นตารางคอลัมน์ลายดอกไม้ปูนสีเทาแบบกำแพงคลาสสิกจีนสวยงามและนอกนั้นจะเป็นลายกระเบื้องที่ดูเรียบหรู มีที่นั่งพอสมควร บรรยากาศเงียบสงบ ตกแต่งด้วยฉากกั้นลายศิลปะเรื่องราวจีนหลากสีสันและโคมไฟจีน เห็นชั้นลอยที่อยู่ด้านบนได้ และสามารถขึ้นไปนั่งบนชั้นลอยได้เช่นกัน ด้านบนจะเน้นตกแต่งง่าย ๆ ตามแบบภัตตาคารอาหารจีนสมัยย้อนไปสิบกว่าปีที่แล้ว มีโคมไฟติดผนังพอให้ความสว่างสวยงาม เหมาะกับคนที่ชอบร้านเงียบ ๆ หรือคนที่อยากพาแฟนตัวเองมาย้อนวัยช่วงยุค 80’s – 90’s ในร้านอาหารจีนมาก

เมนูเด็ดของ SAN YONG CAFÉ”

รูปภาพ : https://atkitchenmag.com/

            “SAN YONG CAFÉ” มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มเด็ดมากมายที่คุณควรมาลอง ได้แก่ กะลอจี๊, ชาเขียว, Dirty, แบล็คออเร้นจ์, โกโก้, มัทฉะเย็น, เก๊กฮวยโซดา และชาพีช ซึ่งทุกอย่างผ่านกระบวนการพิถีพิถันอีกมากมายและมีเมนูพิเศษอีกหลายอย่างที่คุณเลือกสั่งได้เองด้วย

SAN YONG CAFÉ

ที่ตั้ง : 22/33 หมู่ที่ 10 ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี 11140

Google Map : https://goo.gl/maps/q9bG5QWow6CewiMSA

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30น. – 19.00น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 089 891 3118

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#SANYONGCAFÉ #ย่านบางใหญ่

คืนนี้ไปไหนกันดี

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

ร้าน Bitterman Restaurant คาเฟ่ฟิวชั่นเอเชีย – อเมริกัน

            หากเวลานี้คุณกำลังอยากหาร้านภัตตาคาร นั่งชิลชิล ที่มีความทันสมัยแบบเรียบง่ายสไตล์อเมริกาเหนือที่มีความคันทรี่ชิค ๆ

Read More »
ร้าน La Maison 2D คาเฟ่สระแก้วที่การันตีของหวานจากบาริสต้ามากฝีมือ

ร้าน La Maison 2D คาเฟ่สระแก้วที่การันตีของหวานจากบาริสต้ามากฝีมือ

            สำหรับใครที่เวลานี้อยู่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วแล้วกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีความเก๋ไก๋ในจังหวัดที่เงียบสงบแบบนี้ล่ะก็ เราขอแนะนำคาเฟ่ นั่งชิลชิล

Read More »