คาเฟ่ สุดกองดี สไตล์บ้านต้นไม้โมเดิร์นเมืองน่านติดน้ำ

คาเฟ่ สุดกองดี สไตล์บ้านต้นไม้โมเดิร์นเมืองน่านติดน้ำ

            หากจะกล่าวถึงจังหวัดในภาคเหนือที่มีคาเฟ่จำนวนมากจนแทบเลือกไม่ถูกแล้วล่ะก็ “น่าน” ย่อมจะเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยคาเฟ่หลากหลายแบบที่ให้เลือกไปเพียงไม่กี่นาทีก็คงเลือกไม่ได้ เพราะนอกจากน่านจะมีหลายอำเภอแล้ว สภาพแวดบ้อมของอำเภอต่าง ๆ ก็ยังแตกต่างกันจึงไม่แปลกที่คาเฟ่จังหวัดน่านแต่ละอำเภอจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปจนเราต้องเจาะจงเลือกคาเฟ่ที่มีวิวทิวทัศน์ตามสไตล์เราเป็นหลักในการเลือก ใครใครชอบทุ่งนากับภูเขาก็ไปคาเฟ่ทางอำเภอปัวและอำเภออื่น ๆ ตามดอยได้ แต่ใครใคร่ชอบอยู่ติดเมืองติดบรรยากาศริมแม่น้ำอันเงียบสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนแค่ชั่วคราวแป๊ปเดียวก็กลับไปทำหน้าที่ของตัวเองที่บ้านต่อหลังจากรับพลังบวกแล้วล่ะก็อยู่ในอำเภอเมืองหรืออำเภอภูเพียงสิ! เพราะในเมืองน่านไม่ได้วุ่นวายเหมือนเชียงใหม่เลย แถมยังได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่สะอาดที่สุดของไทยด้วย เราแนะนำว่าหากคุณอยากได้ฟีลอยู่กับสายน้ำเมืองน่านที่เป็นส่วนตัวแล้วล่ะก็ต้องมาที่ คาเฟ่ “สุดกองดี”เลย

ทำความรู้จักกับ คาเฟ่ “สุดกองดี”

รูปภาพ : https://paikondieow.com/

            คาเฟ่สุดกองดี เป็นคาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่สุดซอยอันเงียบสงบในอำเภอภูเพียง จังหวัดน่านเพียงแค่ข้ามสะพานพัฒนาภาคเหนือมาแล้วเลี้ยวขวาเข้ามาในซอยก็ถึงแล้ว เมื่อจอดรถตรงลานบริเวณจุดตันของซอย คุณจะเห็นคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีความงดงามของต้นไม้และไม้เลื้อยมากมายที่พันล้อมรอบกำแพงอยู่จนเหมือนเป็นกำแพงสีเขียวจากธรรมชาติที่ชวนให้น่าเข้าไปยังดินแดนมหัศจรรย์ของคาเฟ่สไตล์ลอฟต์อินดัสเทรียลนี้ อีกทั้งยังรู้สึกเหมือนได้ดื่มเครื่องดื่มอยู่ในบ้านสวนและบ้านต้นไม้ติดริมแม่น้ำที่ร่มเย็นสงบใจได้มาก

บรรยากาศของคาเฟ่ “สุดกองดี”

รูปภาพ : https://www2.edtguide.com/

            คาเฟ่สุดกองดี มองเข้ามาจากด้านนอกหากไม่เห็นป้ายคาเฟ่ใครต่อใครก็อาจจะคิดว่าเป็นบ้านที่ร้างเพราะถูกรายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวเต็มทุกทิศทางจริง ๆ แต่กลับมีเสน่ห์ให้น่าเข้ามาอย่างลึกลับ จนเมื่อเข้ามาแล้วเราจะเห็นคาเฟ่ 2 โซนที่รองรับลูกค้าในแบบของร้านลอฟต์ปูนเปลือยตะวันตกแนว Outdoor คล้ายร้านอาหารแฮงก์เอ้าท์อาร์ต ๆ ชิลล์ ๆ ที่มีโซนระเบียงด้านบนแบบลานบ้านต้นไม้ที่เห็นวิวริมแม่น้ำได้ชัดเจนภายใต้ฉากหน้าที่เป็นม่านแมกไม้ มีทั้งที่นั่งแบบกลุ่ม ที่นั่งยาวห้อยขา กับมุมใต้ถุนด้านล่าง ส่วนอีกโซนจะเป็นมุมชานระเบียงของร้านแบบ Open – Air ที่ให้อารมณ์ความคลาสสิกเหมือนนั่งอยู่ในบ้านสวนตามวิถีชาวบ้านเมืองน่านในอดีตมากเชื่อมต่อกับตัวร้านปรับอากาศภายในที่ออกแนวร้านกระจกสไตล์อังกฤษสวยงาม มีจุดเช็กอินหลักกิโลและป้ายมากมายที่เหมาะแก่การลงโซเชียลด้วย

เมนูเด็ดของคาเฟ่ “สุดกองดี”

รูปภาพ : https://retty.co.th/

            คาเฟ่สุดกองดี มีเมนูโฮมเมดสเปเชียลเด็ดที่คุณควรจะมาลองให้ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Red velvet เค้ก,ชีสพายมิกซ์เบอร์รี่, เค้กชาเขียว, ฮันนี่โทสต์, ลาเต้นร้อน, อเมริกาโน่เย็น, Frozen Bull Paradise, น้ำพั๊นช์, น้ำอัญชัน และ Ice Cherri Berryair

สุดกองดี

ที่ตั้ง : ถนนโยธาธิการ น่าน 2035 ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน 55000

Google Map : https://goo.gl/maps/qM8922FdG49MV97D7

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00น. – 23.00น. ยกเว้นวันอังคารร้านปิด

หมายเลขโทรศัพท์ : 099 438 6765

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#สุดกองดี #จังหวัดน่าน

คืนนี้ไปไหนกันดี

Local Cafe & Moo Kra ta คาเฟ่และหมูกระทะริมน้ำ

Local Cafe & Moo Kra ta คาเฟ่และหมูกระทะริมน้ำ

ใครเป็นสายปิ้งย่าง นั่งชิลชิล และชอบจิบกาแฟหรือนั่งทานเครื่องดื่มรสชาติดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติแบบริมน้ำ รวมทั้งชอบถ่ายภาพสวยๆ

Read More »
Continue Cafe เหมือนยกเขาใหญ่มาไว้ในตัวเมือง

Continue Cafe เหมือนยกเขาใหญ่มาไว้ในตัวเมือง

คงดีไม่ใช่น้อยหากยังอยู่ในตัวเมือง แต่เหมือนได้มานั่งเล่นเขาใหญ่ทุกวัน ใครเคยเที่ยวเขาใหญ่คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ที่นั่นมีบรรยากาศดีมากๆ และยังแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่มีสีเขียวสดใส

Read More »